“ช่อง 8” ผงาดครองแชมป์เจ้าตลาดซีรีส์อินเดียในไทย ทุ่มงบ 500 ล้าน ผนึก JKN เสริมความแกร่งคอนเทนต์ “ช่อง 8” ผงาดครองแชมป์เจ้าตลาดซีรีส์อินเดียในไทย ทุ่มงบ 500 ล้าน ผนึก JKN เสริมความแกร่งคอนเทนต์ 31 ม.ค. 2561

อาร์เอสตอกย้ำความสำเร็จ ช่อง 8” ครองแชมป์ซีรีส์อินเดียเจ้าแรกในเมืองไทย เดินหน้าทุ่มงบ 500 ล้านบาท เสริมความแข็งแกร่งด้านคอนเทนต์ ผนึก JKN ยกทัพอภิมหาซีรีส์อินเดียฟอร์มยักษ์ครบทุกรสกว่า 10 เรื่องมาลงจอคืนกำไรผู้ชมตลอดปี 61 คาดเป็นแรงส่งดันสิ้นปีนี้ยอดผู้ชมพุ่งทะยาน 700,000 รายต่อนาที ก้าวสู่อันดับ 3 ดิจิตอลทีวีของประเทศทันที ดันรายได้ช่อง 8 แตะ 2,000 ล้านบาท หนุนรายได้รวมทั้งกลุ่มอาร์เอสทะลุเป้า 5,300 ล้านบาท

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดเผยว่า ช่อง 8 ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องข้ามปี หลังจากเป็นผู้ปลุกกระแสสร้างที่สุดแห่งปรากฎการณ์ซีรีส์อินเดียฟีเว่อร์ ด้วยการเปิดตลาดซีรีส์อินเดียส่ง สีดาราม ศึกรักมหาลงกามหากาพย์ตำนานรักตำนานโลก ตามด้วย หนุมาน สงครามมหาเทพ ซีรีส์แฟนตาซีอมตะก้องโลกเขย่าหน้าจอต่อทันที และ ลิขิตแค้นแสนรัก ซีรีส์อินเดียแนวโรแมนติกแอคชั่น ดราม่ายุคปัจจุบัน โดดเด่นด้านโปรดักชั่นสุดยอดการันตีรางวัลมาแล้วทุกสถาบัน ทำให้ช่อง 8 ขึ้นแท่นครองแชมป์เรตติ้งผู้ชมซีรีส์อินเดียสูงสุดของประเทศ ทุบสถิติคว้าอันดับ 1 สร้างปรากฏการณ์แรงแซงโค้งชนะช่วงไพร์มไทม์ทุกช่องมาแล้ว ส่งผลให้วันนี้เราคือเจ้าตลาดซีรีส์อินเดียเจ้าแรกของประเทศไทยตัวจริง

ล่าสุด ทุ่มงบประมาณ 500 ล้านบาท เสริมความแข็งแกร่งด้านคอนเทนต์ให้กับช่อง 8 ด้วยการผนึกกำลังกับ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้นำคอนเทนต์ Global Provider มอบประสบการณ์ความบันเทิงระดับโลกให้กับผู้ชมทั้งประเทศ ยกทัพมหึมาซีรีส์ฟอร์มยักษ์ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศอินเดีย ที่ผู้ชมจะพลาดไม่ได้มาลงจอกว่า 10 เรื่องให้แฟนๆ ได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่มจุใจตลอดทั้งปี 2561 อาทิ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา, วัลลัภ มหาราชรักสุดแผ่นดิน, อภินิหารเจ้าหญิงจันตระการตา, ลิขิตแค้นแสนรัก, บาจิราวมหาเสนายอดนักรบ, มหาราชรานจิตซิงห์, ตระกูลแค้นแผนรัก, อสรพิษรักข้ามภาพ และวิชกัญญา ลางรักอวตาร ซึ่งเชื่อมั่นว่าคอนเทนต์ที่คัดสรรมาจะโดนใจผู้ชมเป็นแรงส่งดันยอดผู้ชมพุ่งทะยาน 700,000 รายต่อนาที ก้าวสู่อันดับ 3 ดิจิตอลทีวีของประเทศทันที ทำให้ช่อง 8 มีรายได้ 2,000 ล้านบาท หนุนรายได้รวมทั้งกลุ่มอาร์เอสทะลุ 5,300 ล้านบาทเป็นไปตามเป้าที่วางไว้

พร้อมทั้งเตรียมจัดกิจกรรมสุดพิเศษเพื่อขอบคุณแฟนช่อง 8 มากมาย อาทิ ประมาณเดือนกุมภาพันธ์นี้เตรียมจัดกิจกรรม Hanumaan Run วิ่งบุกกรุง และกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ด Ashish Sharma Fun Meeting เอาใจคอซีรีส์บอลลีวู้ดใกล้ชิดดารานักแสดงชั้นนำระดับโลก ขณะที่ลุยสร้างสีสันความสนุกให้กับแฟนช่อง 8 ยกขบวนดารานักแสดงร่วมเล่นเกมชิงรางวัลทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑลในงาน ช่อง 8 แอด เฟรนด์ ปี2 และบุกตลาดสดมอบความสุขทุกจังหวัดทั่วประเทศในงาน ซุปตาร์ตลาดแตก ออนทัวร์

“จริงๆ แล้วคนไทยเคยนิยมดูซีรีส์อินเดียมาตั้งแต่เมื่อ 30-40 ปีก่อน แต่ห่างหายไปเพราะมีซีรีส์ชาติอื่นๆ อย่างจีน ฮอลลีวู้ด ญี่ปุ่น เกาหลี มาแทน แต่พอช่อง 8 เป็นผู้ริเริ่มนำคอนเทนต์อินเดียเข้ามาออกอากาศเป็นเจ้าแรก ด้วยเรื่องราวที่คนไทยคุ้นเคยอย่างศาสนา ประวัติศาสตร์ ชีวประวัติ วิถีชีวิต สภาพแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับเมืองไทย ประกอบกับปัจจุบันอุตสาหกรรมบันเทิงของอินเดียพัฒนาไปสู่ระดับโลกแล้ว จึงทำให้คุณภาพการผลิตได้มาตรฐานน่าตื่นตาตื่นใจ แต่คงไว้ด้วยรสชาติที่สนุกถูกใจคนไทย ทำให้คนไทยเปิดใจและให้ความสนใจคอนเทนต์อินเดียจนกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งได้ไม่ยาก ยิ่งช่วงนี้เรตติ้งซีรีส์อินเดียของเราทุกเรื่องทำเรตติ้งแรงแซงละครไทย และวาไรตี้หลายช่องไปขึ้นแท่นอันดับ 1 ในช่วงเวลาไพร์มไทม์ตามความคาดหมาย” นายสุรชัย กล่าว