อาร์เอส สร้างมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้ง จัดแคมเปญสุดพิเศษ “Gifts For Mom ช้อปเพื่อแม่” ดันรายได้ธุรกิจ MPC โตตามเป้า อาร์เอส สร้างมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้ง จัดแคมเปญสุดพิเศษ “Gifts For Mom ช้อปเพื่อแม่” ดันรายได้ธุรกิจ MPC โตตามเป้า 31 ก.ค. 2562

อาร์เอส เชื่อมั่นกำลังซื้อคึกคักช่วงครึ่งปีหลัง รับรัฐบาลใหม่เตรียมเม็ดเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่ง   “Shop 1781”  ขานรับจัดบิ๊กแคมเปญวันแม่ “Gifts For Mom ช้อปเพื่อแม่”     มอบของขวัญเพื่อคนพิเศษชั้นนำกระตุ้นยอดขาย 15 วัน ตั้งแต่ 1 ส.ค -15 ส.ค.นี้  มั่นใจดันยอดขายธุรกิจพาณิชย์  ไตรมาส 3 แรงทะลุเป้า หวังกระตุ้นลูกค้าเดิมซื้อซ้ำ และขยายฐานลูกค้าใหม่กลุ่มครอบครัว

ลาดพร้าว – คุณพรพรรณ  เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ภาพรวมเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะกลับมาคึกคักมากขึ้นเมื่อเทียบกับครึ่งปีแรก เนื่องจากปัจจัยภายในประเทศเริ่มเห็นการฟื้นตัวที่ชัดเจน โดยเฉพาะการได้รัฐบาลใหม่ที่เริ่มขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ เพื่อสนับสนุนกำลังซื้อของประชาชนในประเทศทำให้การอุปโภคและบริโภค และการลงทุนของไทยมีทิศทางที่ดีขึ้น ส่งผลบวกต่อธุรกิจพาณิชย์ค้าปลีกหลายช่องทาง Multi-Platform Commerce (MPC) ของบริษัทฯที่มีกระแสตอบรับดีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

บริษัทจึงมุ่งทำแคมเปญโปรโมชั่นในช่วงซีซันนอลต่างๆ ตลอดทั้งปี เพื่อเป็นการสร้างแรงกระตุ้นบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยให้กลับมาคึกคัก โดยในเดือนสิงหาคม เป็นช่วงเทศกาลวันแม่ คาดว่าจะมีการจับจ่ายเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากผลสำรวจพฤติกรรมการจับจ่ายในเทศกาลวันแม่ ของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ   และธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยในปีที่ผ่านมา พบว่าส่วนใหญ่ลูกจะซื้อสินค้าให้แม่เป็นพิเศษ นอกจาก   ให้เงินทอง ดอกไม้พวงมาลัย กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ลูกนิยม    ซื้อให้แม่เพื่อแสดง ออกถึงความรัก       บริษัทจึงได้ร่วมฉลองเทศกาลวันแม่ปีนี้   ด้วยการจัดแคมเปญ“Gifts For Mom ช้อปเพื่อแม่”โดยจับมือกับเหล่าพันธมิตร (Strategic Partner) ชั้นนำ      คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับโลกมาจัดเป็นเซ็ท พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ลดราคา            70-80% จากราคาปกติ เพื่อลูกค้าจะได้มาช้อปเลือกซื้อเป็นของขวัญสำหรับวันแม่ปีนี้ โดยใช้งบประมาณกว่า  100  ล้านบาท ทำการตลาด – โฆษณา – ประชาสัมพันธ์สำหรับแคมเปญนี้

ธุรกิจพาณิชย์ค้าปลีก (MPC) ของบริษัทเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากการตอกย้ำกลยุทธ์ Storytelling การเล่าเรื่องราวคุณสมบัติของสินค้าให้น่าสนใจ ทำให้ผู้บริโภครู้สึกเหมือนได้รับรู้ประสบการณ์จริงที่มีประโยชน์จากผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ผ่านศิลปินดารา อาทิ  ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี  นุ๊ก-สุทธิดา พีท ทองเจือ  เจมส์ - เรืองศักดิ์  ต้น-ตระการ  ผัดไท-ดีใจ  สมรักษ์ คำสิงห์ รวมทั้งบุคคลทั่วไปที่ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์และได้ผลตอบรับที่ดีเป็นที่ประจักษ์ จึงเกิดการซื้อซ้ำและใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

แคมเปญ  “Gifts For Mom ช้อปเพื่อแม่” ครั้งนี้ ได้คัดสรรสินค้าคุณภาพให้สอดคล้องตามความต้องการของผู้บริโภคส่วนใหญ่เป็นกลุ่มในช่วงอายุ 30++ ปี ทุกโปรโมชั่นที่สั่งซื้อสินค้า...พิเศษเฉพาะวันแม่นี้เท่านั้นเพิ่มเพียง 200 บาท รับผลิตภัณฑ์ 1 ชิ้นทันที ทั้งสินค้าภายใต้แบรนด์ของบริษัทไลฟ์สตาร์ ในเครืออาร์เอส แบ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แบรนด์ “มาจีค” (Magique), กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม แบรนด์ "รีไวฟ์" (Revive) และกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบรนด์ S.O.M สำหรับสินค้าขายดีที่มาทำโปรโมชั่นคู่ อาทิ  รีไวฟ์ เอ็นเนอไจซิ่ง สกั๊ลฟเซรั่ม ซื้อ 2 ขวดแถม 1 ขวด ในราคา 1,990 บาท พิเศษเพิ่มอีกเพียง 200 บาท รับไปเลยอีก 1 ขวด  ,เอสโอเอ็ม  ซีแมค  ซื้อ 3 กล่องแถม 1 กล่อง ในราคา 1,790 บาท พิเศษเพิ่มอีกเพียง 200 บาท รับไปเลยอีก 1 กล่อง ,เอสโอเอ็ม เห็ดหลินจือซัน  ซื้อ 1 กล่อง แถม 1 กล่อง ในราคา 1,990 บาท พิเศษเพิ่มอีกเพียง 200 บาท รับไปเลยอีก1 กล่อง ยังมีสินค้าคุณภาพจากเหล่าพันธมิตรอีกมากมายร่วมรายการกว่า 100 แบรนด์

สำหรับช่องทางการจำหน่ายหลัก ผ่านโทร “Shop1781” ส่งฟรีทั่วไทย พร้อมมีบริการจ่ายเก็บปลายทาง สามารถตอบโจทย์กับพฤติกรรมการจับจ่ายผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่นิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์และเทเลเซลล์ (Telesales) คาดว่าแคมเปญนี้จะมีลูกค้าใหม่เป็นกลุ่มครอบครัวช้อปเพื่อแม่เพิ่ม 20% และสร้างยอดขายกว่า 300 ล้านบาท ตลอดระยะเวลา 15 วัน ของการจัดแคมเปญ แน่นอนว่าจะเป็นแรงส่งให้ไตรมาสนี้ธุรกิจพาณิชย์ค้าปลีกหลายช่องทาง (MPC) จะเติบโตแบบไร้คู่แข่งส่งผลให้รายได้รวมของบริษัทในปีนี้เป็นไปตามเป้า 5,000 ล้านบาท โตจากปีก่อน 30%

คุณพรพรรณ ให้ความเห็นว่า ธุรกิจพาณิชย์ค้าปลีกหลายช่องทาง (MPC) แนวโน้มยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สามารถทำกำไรได้ต่อเนื่อง เพราะบริษัทฯให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์จึงได้จับมือกับ แล็บ (LAB) ชั้นนำระดับโลกคัดสรรคุณภาพสินค้าที่ดีที่สุด เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ในเชิงลึก ทั้งในด้านนวัตกรรมและการวิจัยเพื่อพัฒนาสินค้าใหม่ (New Product) ออกสู่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องทุกมิติ โดยยังคงเน้นขายสินค้าที่ให้ มาร์จิ้น (margin) สูง สอดคล้องกับการที่บริษัทตั้งใจร่วมมือกับโรงงานผลิตสินค้า เพื่อลดต้นทุนรองรับการขยายตัวของยอดขายที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น ซึ่งจะชัดเจนในปลายไตรมาส 3 นี้อย่างแน่นอน”