RS 2019 MEDIA REVOLUTIONIST

Press Room

‘อาร์เอส’ ทุ่มงบ 50 ลบ.จัดบิ๊กแคมเปญส่งท้ายปี “RS Mall New Year Celebration 2020” กระตุ้นนักช้อปช่วงไฮซีซั่น ดันยอด MPC พุ่งทะลุเป้า ‘อาร์เอส’ ทุ่มงบ 50 ลบ.จัดบิ๊กแคมเปญส่งท้ายปี “RS Mall New Year Celebration 2020” กระตุ้นนักช้อปช่วงไฮซีซั่น ดันยอด MPC พุ่งทะลุเป้า 18 ธ.ค. 2562

อาร์เอส เดินหน้าอัดโปรโมชั่นกระตุ้นนักช้อปส่งท้ายปี ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท จัดแคมเปญ RS Mall New Year Celebration 2020” ระหว่างวันที่ 19 – 31 ธันวาคมนี้ กระหน่ำเต็มโปรโมชั่น มอบส่วนลดสูงสุดถึง 70% ส่งต่อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม สำหรับทุกคนในครอบครัว คาดยอดขายพุ่ง 2 เท่า

ลาดพร้าว – นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ กลุ่มธุรกิจสินค้าและแพลตฟอร์ม บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “สำหรับภาพรวมของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย จากข้อมูลของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA คาดว่าในปี 2562 ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยจะขยายตัว 15-20% จากปี 2561 ที่มีมูลค่ารวม 3.15 ล้านล้านบาท ขณะที่จากปี 2563 – 2565 ธุรกิจอีคอมเมิร์ซยังคงเติบโตต่อเนื่อง ด้วยอัตราการเติบโตเฉลี่ย 22% ถือว่าเป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก และสอดคล้องกับทิศทางของบริษัทที่มุ่งสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจพาณิชย์หลากหลายช่องทาง (MPC) จากกระแสการจัดแคมเปญออนไลน์ที่ทาง RS Mall จัดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญ 11.11, แคมเปญ RS Mall Daddy Day Festival จัดใหญ่ให้พ่อ และแคมเปญ 12.12 สร้างความคึกคักและกระตุ้นให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากการจัดโปรโมชั่นที่คุ้มค่า คุ้มราคา และช่วงปลายปีถือเป็นไฮซีชั่นของทุกธุรกิจ เป็นช่วงที่ลูกค้าจับใช้จ่ายใช้สอยซื้อสินค้า ของขวัญ ของฝาก รวมถึงบริการต่างๆ มากที่สุดช่วงหนึ่ง บริษัทจึงจัดแคมเปญ RS Mall New Year Celebration 2020” ระหว่างวันที่ 19 – 31 ธันวาคมนี้ โดยให้ส่วนลดสูงสุดถึง 70% เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

บริษัทได้ทุ่มงบการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ในการจัดแคมเปญ RS Mall New Year Celebration 2020” กว่า 50 ล้านบาท ถือเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า และร่วมเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในมาตรฐานระดับสากล เพื่อดูแลสุขภาพและความงามของคนที่คุณรักเป็นของขวัญที่คุ้มค่า โดยบริษัทได้จัดแคมเปญลด แลก แจก แถม ให้ส่วนลดสูงสุดถึง 70% คัดสรรสินค้าคุณภาพให้สอดคล้องตามความต้องการของผู้บริโภค ทั้งสินค้าภายใต้แบรนด์ของบริษัทไลฟ์สตาร์ ในเครืออาร์เอสเอง ชึ่งมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แบรนด์ “มาจีค” (Magique), กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม แบรนด์ "รีไวฟ์" (Revive) และกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบรนด์ S.O.M รวมทั้งสินค้าคุณภาพจากบริษัทพันธมิตรที่มาร่วมมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้า ตลอดระยะเวลาแคมเปญ 13 วัน โดยคาดว่าจะเพิ่มยอดขายในช่วงของการจัดแคมเปญ 2 – 3 เท่า

ปัจจุบัน ยอดขายของธุรกิจ MPC เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดซื้อต่อครั้งของผู้บริโภคอยู่ที่ 2,200 บาท ต่อบิล เพิ่มขึ้นประมาณ 5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ในปีนี้บริษัทได้เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าในหลากหลายช่องทาง ทั้งช่องทางออนแอร์ ช่อง 8 และช่องทีวีดิจิทัลพันธมิตร ช่องไทยรัฐทีวี และช่องเวิร์คพอยท์ วิทยุคูลฟาเรนไฮต์ ช่องทางจำหน่ายผ่านระบบคอลเซ็นเตอร์ โทร.1781ช้อปทันที ส่งฟรีทั่วไทย และช่องทางออนไลน์ Line Official Account @rsmall ซึ่งทุกแพลตฟอร์มมีฐานข้อมูลลูกค้าที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน สามารถนำข้อมูลลูกค้าแต่ละกลุ่มมาวิเคราะห์ วิจัย และพัฒนาสินค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงจับมือกับบีทีเอสในการขยายฐานลูกค้าในกรุงเทพฯ และยังมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้าอยู่ประมาณ 1.5 ล้านราย

สำหรับปี 2563 บริษัทจะแตกไลน์เพิ่มสินค้าใหม่ๆ เพิ่มความหลากหลาย เพื่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายต่างๆ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้ครอบคลุมในทุกช่องทางการจำหน่ายของบริษัทและพันธมิตร ทั้งกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ สินค้าเพื่อความงาม เช่น S.O.M. Cordy Tibet&Bhutan, S.O.M. S-Balance, ผลิตภัณฑ์รังนก Bonback, เครื่องฟอกอากาศ, หมอนสุขภาพ, กระเป๋าเดินทาง เป็นต้น ที่จะมาเป็นหัวหอกสำคัญในการทำการตลาด พร้อมก้าวขึ้นเป็นสินค้าโปรดักส์แชมเปี้ยนในอนาคต เพื่อให้สอดรับกับกระแสการช้อปปิ้งออนไลน์ของคนไทยที่ยังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง