RS 2017 MEDIA REVOLUTIONIST

“อาร์เอส” ดีเดย์เทรดหุ้นลูก RS-W3 1 มิ.ย.นี้ คาดได้เงินจากแปลงวอร์แรนต์ทะลุ 2.4 พันล. “อาร์เอส” ดีเดย์เทรดหุ้นลูก RS-W3 1 มิ.ย.นี้ คาดได้เงินจากแปลงวอร์แรนต์ทะลุ 2.4 พันล. 30 พ.ค. 2560

ลาดพร้าว-นายดามพ์ นานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากที่คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทฯ รุ่นที่ 3 (RS-W3) จำนวน 193,332,870 หน่วย เพื่อจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯ ในอัตราส่วนหุ้นสามัญเดิม 5 หุ้นต่อใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย ราคาใช้สิทธิ 12.50 บาทต่อหุ้น โดยไม่คิดมูลค่า ล่าสุดหุ้น RS-W3 จะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 1 มิถุนายนนี้ มีอายุใบสำคัญแสดงสิทธิ 3 ปี กำหนดใช้สิทธิครั้งแรกวันที่ 31 ตุลาคม 2560 และวันสุดท้าย 23 พฤษภาคม 2563

ทั้งนี้ ภายหลังการได้รับเงินเข้ามาจากการแปลงวอร์แรนต์มากกว่า 2.4 พันล้านบาท รวมถึงผลประกอบการอย่างก้าวกระโดดของบริษัท จะทำให้สถานะทางการเงินแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก โดยสัดส่วนหนี้สินต่อทุนจะลดลงอย่างมีนัยสำคัญ สำหรับเงินที่ได้จะใช้เป็นทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน แบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ ส่วนแรกจะใช้พัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานของช่อง 8 และการลงทุนผลิตรายการต่างๆ ตามแผนการเติมคอนเทนต์ต่อเนื่อง ส่วนที่สองจะใช้รองรับแผนขยายตลาดเชิงรุกสอดรับกับเทรนด์สุขภาพและความงามที่น่าจะมาแรงต่อไป โดยใช้พัฒนาระบบคอลเซ็นเตอร์และระบบฐานข้อมูลลูกค้า (Data Base) ทำให้เกิดความแม่นยำการทำตลาดมากยิ่งขึ้น ตลอดจนจัดการระบบคลังสินค้าให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

อย่างไรก็ดี แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2560 เติบโตโดดเด่นจาก 2 ธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจสุขภาพและความงามที่ได้ “ไลฟ์สตาร์” ทำรายได้และกำไรมากที่สุดให้กับบริษัทฯ โดยล่าสุดกำลังเจรจากับพันธมิตรรายใหม่ เพื่อนำสินค้ามาขายเพิ่มเติมผ่านช่องทางเทเลเซลล์ (Telesales) ขณะที่อีกธุรกิจคือสื่อที่ได้ “ช่อง 8” เป็นเรือธง เพราะมีแผนจะปรับผังช่อง 8 ในไตรมาส 3 เพื่อเติมความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น หลังจากช่วงต้นไตรมาส 2 ได้เปิดตัวรายการใหม่ที่ผลิตเอง แล้วมีการตอบรับจากลูกค้าพันธมิตรทำสัญญาการซื้อโฆษณาระยะยาวเข้ามาต่อเนื่อง