เป้าหมายหลัก :

สร้างแรงบันดาลใจ
เติมเต็มชีวิตผู้คนด้วยความบันเทิง
สินค้าและบริการที่สร้างสรรค์
และมีคุณค่า

เกี่ยวกับ อาร์เอส กรุ๊ป

อาร์เอส กรุ๊ป

เป็นผู้บุกเบิกและผู้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่วัฒนธรรมความบันเทิงของไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 โดยเริ่มต้นจากค่ายเพลงที่มีชื่อว่า “โรสซาวด์” (Rose Sound) ก่อนเปลี่ยนมาเป็น อาร์เอส โปรโมชั่น ซึ่งได้รับการยอมรับในฐานะมิวสิคไอคอนแห่งวงการเพลงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของประเทศ และกลายเป็นศูนย์กลางแห่งการสร้างสรรค์ความบันเทิงของไทย ไม่ว่าจะเป็น ผู้รังสรรค์ภาพยนตร์ ละคร วาไรตี้โชว์ และเป็นผู้บริหารสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดรายการกีฬาระดับโลก ปัจจุบัน อาร์เอส กรุ๊ป เป็นผู้นำในด้านธุรกิจบันเทิงที่ครบครัน ที่มีเครื่องมือและพื้นที่สื่อของตนเองตั้งแต่การสร้างสรรค์งานดนตรี สื่อโทรทัศน์ วิทยุ รวมทั้งบนแพลตฟอร์มดิจิทัลที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

เรามีวิสัยทัศน์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจบันเทิงที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน รวมทั้งการสร้างจุดยืนในฐานะผู้นำการผสมผสานความบันเทิงและการค้าปลีก ด้วยโมเดล Entertainmerce โดยใช้วิธีการการเล่าเรื่อง (Storytelling) เป็นหัวใจสำคัญในการสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์และการบริการแก่ลูกค้า โดยเน้นการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ไม่มีใครเหมือน ปัจจุบันเราดำเนินธุรกิจเวอร์ชวลมอลล์ ที่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการอย่างครบครัน

เราเป็นหนึ่งในบริษัทที่ประสบความสำเร็จจนได้รับยกย่องเป็นกรณีศึกษาในการปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของนวัตกรรมอันล้ำสมัย เพื่อความเป็นผู้นำในโลกธุรกิจที่หมุนไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน นับเป็นความภูมิใจที่เราไม่ได้เป็นเพียงสื่อบันเทิงที่สร้างแรงบันดาลใจแต่เป็นช่องทางที่ลูกค้าเข้าถึงได้โดยตรง ซึ่งมีสินค้าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

ค่านิยมองค์กร

ประสบการณ์และการเดินทางอันน่าเหลือเชื่อของพวกเรา คือแรงบันดาลใจให้เราเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในวันนี้ ด้วยค่านิยม 4 ประการที่นิยามความเป็นอาร์เอส กรุ๊ป และฝังอยู่ในความเป็นตัวตนของเรา


/ ค่านิยมองค์กร

แรงบันดาลใจ

สร้างแรงบันดาลใจ

เรามีความฝันอันยิ่งใหญ่และมองการณ์ไกล เรามุ่งมั่นที่จะเป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือ และมีความโปร่งใส เราสนับสนุนและส่งเสริมให้คนในองค์กรสื่อสารและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อที่จะโตไปด้วยกัน

/ ค่านิยมองค์กร

แรงผลักดัน

แรงผลักดันของเราไม่มีวันหมด เรามุ่งมั่น สู้ และไม่ยอมแพ้ ทีมเรามีพันธกิจที่จะนำพามาซึ่งสิ่งที่ดีและการช่วยเหลือสนับสนุนผู้คนและสังคม

/ ค่านิยมองค์กร

ใฝ่เรียนใฝ่รู้

เรารักในการแก้ปัญหา เราจัดการอุปสรรคอย่างสร้างสรรค์ เรียนรู้และพัฒนาไปพร้อมๆ กัน

/ ค่านิยมองค์กร

แน่วแน่ที่เป้าหมาย

เราตั้งมั่นที่เป้าหมายขององค์กร และมองที่ผลลัพธ์มากกว่ากระบวนการ โดยเราเชื่อในการทำงานที่มี ประสิทธิภาพ ประสิทธิผลและพลังแห่งความร่วมแรงร่วมใจที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสู่เป้าหมาย

PASSION
TO
WIN

ลำดับเหตุการณ์สำคัญ

2519

2519

สองพี่น้อง คุณเกรียงไกร และ คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ เริ่มก่อตั้ง RS และ Rose Sound จากธุรกิจตู้เพลงและค่ายเพลง ด้วยเงินลงทุน 50,000 บาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นปฐมบทของอาณาจักร "อาร์เอส" อันยิ่งใหญ่ในปัจจุบัน

2525

2525

ก้าวเข้าสู่ธุรกิจเพลงวัยรุ่น ภายใต้บริษัท อาร์.เอส.ซาวด์ จำกัด โดยมีศิลปินวงแรกในสังกัดคือ วงอินทนิน ตามด้วย คีรีบูน, ฟรุตตี้,
ซิกซ์เซ้นซ์, บรั่นดี และเรนโบว์

2535

2535

ย้ายสำนักงานมายังอาคารเชษฐโชติศักดิ์ ซอยลาดพร้าว 15 และเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “บริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น 1992 จำกัด” พร้อมทั้งประกาศจุดยืนการเป็นบริษัทบันเทิงแบบครบวงจร

2538

2538

ก้าวเข้าสู่ธุรกิจภาพยนตร์ในนาม “อาร์.เอส.ฟิล์ม” จากเรื่อง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” และนับเป็นภาพยนตร์เปิดตัวที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งด้านรายได้และรางวัล และยังเป็นพื้นฐานความสำเร็จของเรื่องต่อๆ มา

2540

2540

ก้าวเข้าสู่สื่อโทรทัศน์อย่างเต็มตัวด้วยการเปิด
บริษัท ชาโดว์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในช่วงต้นปี และบริษัท เมจิคแอ็ดเวอร์เทนเมนท์ จำกัด ในช่วงกลางปี ในฐานะผู้ผลิตคอนเทนต์อันโดดเด่น โดยผลิตทั้งรายการเกมส์โชว์, รายการวาไรตี้, มิวสิควีดีโอ และละครทีวี

2542

2542

จัดทัพธุรกิจสื่อวิทยุใหม่ในนาม บริษัท สกาย-ไฮเน็ตเวิร์ค จำกัด และเข้าทำสื่อวิทยุอย่างเป็นทางการ โดยรับหน้าที่ผลิตรายการและบริหารคลื่นวิทยุในเครือ ได้แก่ 98 Cool FM และ 88.5 Z POP We Like คลื่นซ่าของคนรุ่น “Z”

2546

2546

เข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในนาม ‘RS’ และเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)”

2550

2550

เปลี่ยนโลโก้บริษัทเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี รวมทั้งก่อตั้งบริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดแคสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเมนต์ จำกัด และ บริษัท อาร์เอส ไอดรีม จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจทางด้านกีฬาและโชว์บิซ รวมทั้งลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2 สมัย คือปี 2553 และ 2557 และฟุตบอลยูโรในปี 2551

2552

2552

รุกเข้าสู่ธุรกิจดาวเทียม โดยเปิดตัว YOU Channel และ สบายดีทีวี จากนั้นในปี 2554 ได้ขยายตัวในธุรกิจโทรทัศน์ดาวเทียมเพิ่มอีก 2 ช่อง ได้แก่ ช่อง 8 และ Yaak TV

2556

2556

เป็นผู้ผลิตสื่อครบวงจร พร้อมทั้งผลิตสื่อบันเทิงเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ ในส่วนของธุรกิจวิทยุ ได้รีแบรนด์ ‘สกายไฮ เน็ตเวิร์ค’ เป็น ‘คูลลิซึ่ม’ และเปิดคลื่นวิทยุใหม่ คูลเซลเซียส 91.5

2557

2557

ก้าวเข้าสู่ธุรกิจทีวีดิจิทัลเต็มรูปแบบ ภายใต้แบรนด์ “ช่อง 8” และในส่วนของ “ช่อง 2” และ “สบายดีทีวี” ยังคงเป็นผู้นำในธุรกิจทีวีดาวเทียม ทั้งยังได้ปรับโฉมคลื่นวิทยุ คูลเซลเซียส 91.5 เป็น COOL Fahrenheit 93 คลื่นเพลงฟังสบายอันดับ 1 ที่มีผู้ติดตามอย่างเหนียวแน่น และในขณะเดียวกันก็เริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม

2559

2559

เปิดตัวบริษัท “ไลฟ์สตาร์ (Lifestar)” เพื่อขยายตัวเข้าสู่ธุรกิจสุขภาพและความงาม พร้อมเผยโฉมแบรนด์หลักอย่าง "มาจีค กราวีธัส รีไวว์ และ โนเบิลไวท์"

2560

2560

อีกปีแห่งความสำเร็จ อาร์เอส ขยายธุรกิจคอมเมิร์ซจนมีรายได้เติบโตจากปีก่อน ถึง 600% พิสูจน์ให้เห็นว่าการใช้โมเดลธุรกิจที่แตกต่างซึ่งเป็นการดึงศักยภาพของสื่อและธุรกิจบันเทิงในเครือออกมาอย่างเต็มที่ สามารถเปลี่ยนผู้ชมและผู้ฟังเป็นผู้ซื้อได้ นอกจากนี้ การเพิ่มฐานข้อมูลลูกค้า การใช้เครื่องมือเพื่อวิเคราะห์ และการขยายทีมเทเลมาร์เก็ตติ้งเพื่อเติมเต็มความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด สามารถสร้างปรากฎการณ์แห่งความสำเร็จให้แก่บริษัทฯ

2561

2561

เปลี่ยนถ่ายเข้าสู่การเป็นบริษัทเชิงพาณิชย์ หรือ MPC อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการบริหารสื่อในมืออย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีการขยายตัวทั้งในส่วนของช่องทางการจัดจำหน่ายและประเภทของผลิตภัณฑ์เพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภค

2562

2562

เติบโตในธุรกิจพาณิชย์ภายใต้แบรนด์ “ช้อป 1781” อย่างต่อเนื่องและสูงสุดเป็นประวัติการ และได้ทำการเปลี่ยนหมวดธุรกิจในตลาดหลักทรัพย์จาก “สื่อและสิ่งพิมพ์” เป็น “พาณิชย์” รวมทั้งได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เพื่อเป้าหมายในการขยายและเชื่อมโยงสื่อทุกช่องทางให้เกิดประโยชน์ทางธุรกิจ

2563

2563

ช่วงเวลาสำคัญของอาร์เอส ประกาศปรับแบรนด์ใหม่สู่การเป็น “อาร์เอส กรุ๊ป” ยุคแห่ง Entertainmerce บนสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ รวมทั้งได้รีแบรนด์ “ช้อป 1781” เป็น “อาร์เอส มอลล์” ทางด้านแบรนด์ “ไลฟ์สตาร์” ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ช่อง 8 คูลลิซึ่ม และธุรกิจเพลง ยังเป็นผู้นำตลาดและเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจพาณิชย์เติบโต

คณะกรรมการบริษัท

 • นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์

  ประธานกรรมการ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร | ประธานกรรมการพัฒนาทรัพยากรบุคคล

 • นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล

  กรรมการ กรรมการบริหาร | ประธานกรรมการบรรษัทภิบาล | ประธานกรรมการบริหารความเสี่ยง | กรรมการพัฒนาทรัพยากรบุคคล | เลขานุการบริษัท | ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์

 • นายวิทวัส เวชชบุษกร

  กรรมการ กรรมการบริหาร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน

 • นายดนัยศิษฏ์ เปสลาพันธ์

  กรรมการ กรรมการบรรษัทภิบาล กรรมการบริหารความเสี่ยง และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย

 • นายโสรัตน์ วณิชวรากิจ

  กรรมการ

 • นายพิศิษฐ์ ดัชณาภิรมย์

  กรรมการอิสระ ประธานกรรมการตรวจสอบ และประธานกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทน

 • นางวรรณสุดา ธนสรานาต

  กรรมการอิสระ กรรมการตรวจสอบ และกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทน

 • นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล

  กรรมการอิสระ กรรมการตรวจสอบ และกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทน

ทีมผู้บริหาร

 • นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์

  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

 • นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล

  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์

 • นายวิทวัส เวชชบุษกร

  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน

 • นางสาวกุลจรรยา คฤหเดช

  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคลากร

 • นายดนัยศิษฎ์ เปสลาพันธ์

  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย

 • นางสาวนงลักษณ์ งามโรจน์

  หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

 • ดร.ชาคริต พิชญางกูร

  หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ
  ไลฟ์สตาร์

 • นายปริญญ์ หมื่นสุกแสง

  หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจวิทยุ
  คูลลิซึ่ม

 • นายสุกฤช สุขสกุลวัฒน์

  หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจเพลง

 • นายโชติ เชษฐโชติศักดิ์

  หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

 • ดร.ปริญ เฟืองวุฒิ

  หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี

 • นายเอกสิทธิ์ กันสุวิโร

  ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดทางโทรศัพท์

 • นางสาวนิธิกานต์ จิตเจริญ

  ผู้อำนวยการสายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร

 • นางสาวนิภา บัญญัติเจริญ

  ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน

 • นางนวลทรง สีบุญเรือง

  ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชี