“กระแต อาร์สยาม” เมินคำบูลลี่ ขอพิสูจน์ที่ผลงาน และความสามารถ

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

“อยากตอบในฐานะ ‘ผู้หญิงคนหนึ่ง’ ว่า..แต่งตัววาบหวิว ไม่ได้แปลว่า เรา ไร้ค่า แต่มันคือ เสรีภาพ และความเท่าเทียม”

กระแต อาร์สยาม (แตร บุญยะเลี้ยง)

 

หลังก้าวข้ามขีดจำกัดเพื่อท้าทายตัวเองของควีนอ๊อฟแดนซ์ “กระแต อาร์สยาม” (แตร บุญยะเลี้ยง) กับผลงาน “MAKE IT RAIN (MONEY)” เพลงใหม่สไตล์ Dance hall, Reggaeton และ Hip-hop พร้อมโชว์สเต็ปท่าเต้นมันส์ๆ อลังการเสื้อผ้าหน้าผมรวม 9 ชุดสุดเซ็กซี่ ชนิดแซ่บไฟลุก จนมีคำถามเชิงบูลลี่ซึ่งก็มีมาโดยตลอด แต่ กระแต ขอก้าวผ่านและพิสูจน์ด้วยผลงานความสามารถ พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงการรณรงค์ “ยุติการบูลลี่ให้เป็นศูนย์” หยุดการกลั่นแกล้งรังแกผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ด้วยการไม่ลดทอนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของใคร เพื่อยอมรับในความแตกต่าง ยึดมั่นในความเสมอภาคและเท่าเทียมกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ RS Diversity” ชื่นชมทุกความหลากหลาย เป็นไปได้ทุกความแตกต่าง ในเดือน Pride Month

โดนบูลลี่มาตลอดเส้นทางการเป็นศิลปิน แต่วันนี้กระแตก้าวผ่านจุดนั้นมาได้ เพราะเชื่อในสิทธิเสรีภาพ ความเท่าเทียม

“กับมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ ‘MAKE IT RAIN (MONEY)’ ที่แค่ปล่อย teaser ออกมาก็มีบูลลี่แล้วค่ะว่า ‘ขายเสียงหรือขาย…’, ‘ไม่แพง แต่งตัวเหมือน…’ บลาๆๆๆ จริงๆ กระแตก้าวผ่านจุดที่จะแคร์คอมเมนต์บูลลี่พวกนี้ไปแล้ว เพราะเจอมาเยอะมาก ตลอดเส้นทางการเป็นศิลปิน แต่วันนี้กระแตอยากตอบในฐานะ ‘ผู้หญิงคนหนึ่ง’ ว่า..แต่งตัววาบหวิว ไม่ได้แปลว่า เรา ไร้ค่า, เป็นผู้หญิงไม่ดี, หรือเป็น sex worker (ซึ่งก็ไม่ได้ผิด) แต่มันคือ เสรีภาพ และความเท่าเทียม ในการแต่งตัว ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแต่งแบบไหนก็ได้ เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน  ตราบใดที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน”

ถามกลับคนที่ชอบบูลลี่ วัดค่าคนที่ตรงไหน ส่วนคนที่ถูกบูลลี่ อย่าใส่ใจ รีบเอาตัวเราออกมา

กระแตอยากถามถึงคนที่กำลังบูลลี่การแต่งตัวคนอื่น ตอนนี้คงต้องถามกลับไปว่า คุณวัดคุณค่าในตัวคนจากอะไร แต่สำหรับกระแต ไม่ได้อยู่ที่การแต่งตัวค่ะ ถ้าทนดูไม่ได้ก็เลื่อนผ่านไปนะคะ และสำหรับคนที่กำลังโดนบูลลี่นะคะ เวลาเจอคน Toxic เราทำได้อย่างเดียวคือ ต้องเอาตัวเราออกมา อย่าไปใส่ใจ ใครคอมเมนต์มาก็ Delete และ Block ไปเลยค่ะ”

การให้เกียรติซึ่งกันและกัน เคารพในความเป็นมนุษย์อย่างเท่าเทียมกัน ไม่เพียงจะทำให้โลกนี้มีความแตกต่างหลากหลายและงดงามเท่านั้น แต่ยังสร้างสรรค์ให้โลกนี้น่าอยู่ และเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกๆ คนต่อไป