ชาว RS ขอส่งต่อพลังใจ แง่คิดการใช้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด-19

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link
ชาว RS ขอส่งต่อพลังใจ แง่คิดการใช้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด-19

ชาว RS ขอส่งต่อพลังใจ แง่คิดการใช้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด-19

 

เกือบ 1 ปี ที่พวกเราต้องตกอยู่ในสภาวะวิกฤติที่มีโรคไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายไปทั่วโลก แม้ประเทศไทยเราจะป้องกันได้ดีแค่ไหน แต่ยังคงมีการระบาดระรอกใหม่ซ้ำอีกครั้ง และลุกลามจนใครหลายๆ คนแทบจะต้องถอดใจ เพราะไม่ใช่แค่การต่อสู้กับเชื้อโรคร้ายเท่านั้น หากยังมีเรื่องของสภาพเศรษฐกิจ และการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ New Normal

ในเวลานี้ จึงไม่มีอะไรดีไปกว่า การให้กำลังใจซึ่งกันและกัน พร้อมส่งข้อคิดแง่มุมการใช้ชีวิตในช่วงยากลำบาก จากใจดารา / ศิลปิน / คูลเจ / ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ในเครือ RS Group เพื่อส่งต่อพลังและความรู้สึกดีๆ ให้พวกเราผ่านพ้นไปด้วยกัน

–  วิกฤตโควิดนี้อาจกระทบวิถีชีวิตเราไปตลอดกาล เราต้องปรับตัวให้ได้ อะไรที่ไม่เคยทำก็ต้องลองทำ ทุกสิ่งทุกอย่างมันไม่ได้เป็นเหมือนเคยอีกแล้ว

–  การ์ดอย่าตก ใช้ชีวิตไม่ประมาท รู้จักการปรับตัว และเรียนรู้หาข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อไวรัสให้รู้เท่าทัน

–  ออกนอกบ้านเท่าที่จำเป็น รีบไป รีบกลับ รีบชื้อ รีบกิน การอยู่บ้านหยุดเชื้อจะเซฟตัวเองดีที่สุด

–  ในทุกวิกฤตมีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ ขอให้รับมือกับมันอย่างมีสติ แม้โรคระบาดทำให้เราหวาดกลัว แต่ก็ทำให้ได้เรียนรู้วิธีป้องกันตัวเองมากขึ้น

–  นอกจากสู้แล้ว แรงอึด และความอดทนที่จะฟันฝ่าในภาวะเช่นนี้ ถ้าผ่านไปได้ เราก็จะชนะทั้งโควิดและภาวะเศรษฐกิจ

–  ของขวัญที่ดีที่สุดในปีนี้ ไม่ใช่ของราคาแพงหรือหายาก แต่คืออยู่ให้ “ปลอดภัยจากโควิด19”

–  ท้อได้ถอยได้ไม่ผิด พักก่อน เอาแรง แล้วค่อยสู้ต่อ ถ้ายังมีลมหายใจอยู่แปลว่าเรายังมีหวังเสมอ

–  กำลังใจให้กับตัวเองเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในช่วงเวลายากลำบาก

–  รับผิดชอบตัวเอง สุขภาพต้องมาอันดับ 1 ออกกำลังกาย ถ้าร่างกายแข็งแรง เราจะไม่มีโอกาสได้รับเชื้อจากใคร และก็ไม่มีใครมาติดเชื้อจากเรา

–  โควิด อาจจะทำให้เราใช้ชีวิตยากขึ้น แต่ทำให้เรารู้จักดูแลและระวังตัวมากขึ้น พยายามไม่เครียด และคิดบวก ไม่มีอะไรที่เราจะผ่านมันไปไม่ได้ อยู่ที่ความเข้มแข็งของตัวเราเอง

–  เหตุการณ์ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ อยู่ที่เราจะเตรียมตัวให้พร้อม แล้วเราก็จะผ่านมันไปได้ด้วยดี รู้หน้าที่ อะไรควรทำ อะไรต้องหลีกเลี่ยง ร่วมมือร่วมใจ ไม่มีอะไรที่คนไทยทำไม่ได้

–  ทำไมคนเราถึงล้ม ‘’เพื่อที่เราจะได้เรียนรู้การลุกขึ้นมาใหม่’’ ล้มลงได้ ก็ ลุกขึ้นได้เช่นกัน กฎข้อแรก คือ อย่ายอมแพ้ กฎข้อสอง คือ อย่าลืมกฎข้อแรก

–  คุณ…ไม่ได้เจอเรื่องนี้เพียงลำพัง รวมพลังสู้โควิด ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก พกเจลล้างมือ สวมหน้ากากทุกครั้ง ความห่าง…จะทำให้เรารอดวิกฤตินี้ไปได้

–  มันอาจจะไม่ใช่ปีที่ดีของเศรษฐกิจ แต่มันคือปีที่ดีของคำว่า “มิตรภาพ” กำลังใจคือสิ่งสำคัญในช่วงเวลาแบบนี้ กำลังใจที่ดีที่สุด ที่มาจาก ครอบครัว และมิตรแท้

จงเรียนรู้ ปรับตัว และเปลี่ยนแปลง ในทุกวิกฤตมักจะมีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ ใช้ชีวิตในยุค New Normal รับมือและเรียนรู้อย่างมีสติ โรคระบาดอาจทำให้เราหวาดกลัว แต่ทำให้เรารู้จักลดความเสี่ยงและหาวิธีป้องกันตัวเองมากขึ้น  โรคระบาดอาจทำให้หลายธุรกิจหยุดชะงัก แต่อาจเป็นโอกาสในการกลับมาตั้งหลัก เพื่อเตรียมก้าวเดินไปให้ไกลยิ่งขึ้น อย่าท้อแท้หรือสิ้นหวัง มองหาโอกาสที่เป็นทางเลือกสู่ทางรอดในยามวิกฤตของเราให้เจอ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ทุกอาชีพ โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละเวลา เสียสละสุขภาพใจกายเพื่อพวกเราทุกคน