“ช่อง 8” ผนึกพันธมิตร “นครหลวงโปรโมชั่น” ส่งรายการ NKL Boxing

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

“ช่อง 8” ผนึกพันธมิตร “นครหลวงโปรโมชั่น”

ส่งรายการ NKL Boxing ยิงสดศึกสังเวียนมวยไทยสากลทุกศุกร์สิ้นเดือน

ต่อยอดความสำเร็จราชันย์การต่อสู้ King of Fighting Sports อันดับ 1 ของประเทศไทย ปี 2024 สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ผนึกพันธมิตร นครหลวงโปรโมชั่น จำกัด เปิดเส้นเวลาใหม่กับรายการ NKL Boxing  มุ่งบัลลังก์โลก ดึงคอนเทนต์รายการมวยสากลคุณภาพระดับประเทศ พร้อมแชมป์ระดับโลกมาให้ชมกันทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน ในคอนเซปต์ พลิกโฉมมวยสากลอาชีพระดับโลก เสริมทัพด้วยมวยไทย 3 ยก ดีกรีแชมป์การันตีความมันส์ เดือดครบรส พร้อมเปิดสนามรบศึกมวยสากลหวังชิงเรตติ้งเพิ่มขึ้น 20%

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส มัลติมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวถึงการร่วมมือกับ นครหลวงโปรโมชั่น “จากกระแสตอบรับที่ผ่านมา แฟนรายการกีฬาต่อสู้ของทางช่อง 8 ชื่นชอบกีฬามวยไทยเป็นอย่างมาก  2 รายการมวยสดดังของช่อง LWC Super Champ และ THAI FIGHT LEAGUE ในช่วงไพรม์ไทม์ ของทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เรตติ้งเป็นอันดับ 1 ในการออกอากาศต่อเนื่องมาโดยตลอด ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ได้รับเกียรติจากทางนครหลวงโปรโมชั่น จำกัด มีแชมป์ระดับโลกเข้ามาร่วมมือเป็นพันธมิตรถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทางช่อง 8 ที่มีฐานคนดูสูงสุดของประเทศไทย ในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ ซึ่งเชื่อมั่นว่ารายการ NKL Boxing  มุ่งบัลลังก์โลก จะเข้ามาเสริมพลังความแข็งแกร่งมวยคอนเทนต์ระดับประเทศ สู่ความเป็น King of Fighting Sports ยิ่งขึ้นในทุกวันศุกร์สิ้นเดือน จากศักยภาพผู้นำทางด้านศึกมวยสากลอาชีพของนครหลวงโปรโมชั่นอันดับ 1 ของเมืองไทย และมีนักมวยสากลติดอันดับ Top 10 มากที่สุดของประเทศ อีกทั้งมีนักมวยดีกรีแชมป์ สภามวยโลก World Boxing Council (WBC) ขวัญใจคนไทยหลายคนมาชูโรงให้การแข่งขันยิ่งดุเดือด และน่าประทับใจแฟนๆ รายการกีฬาต่อสู้ของทางช่อง 8”

คุณสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานบริษัท นครหลวงโปรโมชั่น จำกัด กล่าวเสริมว่า “ขอบคุณทางบริษัท อาร์เอส มัลติมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ที่ให้การต้อนรับกับทางนครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งผมมีความชื่นชมในเรื่องของกีฬามวยทางช่อง 8 ที่มีความนิยมเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย รายการ NKL Boxing  มุ่งบัลลังก์โลก เป็นศึกมวยสากลอาชีพ จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่เรื่องของเวลา สถานที่ เพื่อยกระดับการจัดให้ยิ่งใหญ่มากขึ้น และทำให้แฟนมวย ดูแล้วสนุก มันส์กว่าเดิม พร้อมย้ายไปจัดที่เวทีมวยแม็กซ์มวยไทย พัทยา เราเน้นในด้านการต่อสู้ที่ดุดัน และมวยบุกที่แฟนมวยต่างชื่นชอบ ซึ่งการร่วมมือกันครั้งนี้ ถือว่าเป็นการเสริมความเข้มข้นของกลุ่มแฟนกีฬาต่อสู้มวยไทยกันทั้งคู่ พร้อมเพิ่มความสนุกเข้ามาใหม่ คือมวยไทย 3 ยก จากประสบการณ์ตลอดชีวิตการทำมวยตลอด 40 ปีที่ผ่านมา เราได้สร้างแชมป์โลกจากสถาบันใหญ่มาแล้ว 4 คน โดยเฉพาะแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้แชมป์โลกที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และตั้งใจว่าในปี 2567 แหลม ศรีสะเกษ จะสร้างแชมป์โลกจากสถาบันใหญ่อีกครั้ง สำหรับคู่มวยในรายการที่จะเกิดขึ้น คู่เอกจะเป็นสถาพร สะอาด ป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่นเฟเธอร์เวต กับอิสลอมเบ็ค เปียมานอฟนักชกคาซัคสถาน สมทบด้วย อดีตแชมป์โลก 2 สมัย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ปะทะ ยูนนาน นักชกจากจีน และที่เพิ่มเข้ามาใหม่ คือมวยไทย 3 ยก ที่จะมีอดีตแชมป์โลก 2 สมัย ศิริมงคล สิงห์วังชา ขึ้นชกกับ เมจิ ยอดมวยไทยยิม นักชกอิหร่าน ถือเป็นรสชาติแปลกใหม่ มีให้ดูทั้งมวยไทยและมวยสากล ผมมั่นใจว่าจะสร้างความประทับใจให้กับแฟนมวยพี่น้องชาวไทยและทั่วโลกแน่นอนครับ”

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ กล่าวปิดท้าย “รายการ NKL Boxing  มุ่งบัลลังก์โลก เป็นรายการที่เหมาะสมในแง่ของกลุ่มฐานแฟนที่ชื่นชอบกีฬาการต่อสู้ และตัวคอนเทนต์ที่ส่งเสริมกีฬามวยไทย และเชิดชูนักกีฬามวยไทย จึงเปิดโปรแกรมเส้นเวลาออกอากาศในวันศุกร์เพิ่มขึ้น และเรายังคาดหวังว่า จะยิ่งเพิ่มเติมรสชาติของคอนเทนต์กีฬาการต่อสู้ให้กับแฟนมวยทางช่อง 8 และแฟนมวยทั้งประเทศกับการได้รับอรรถรสจากความสนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม”

“ทั้งนี้ในช่วง 2 ไตรมาสที่ผ่านมา (กรกฎาคม–ธันวาคมปี 2566) เรตติ้งผู้ชมจากรายการมวยช่อง 8 LWC SUPERCHAMP และ THAI FIGHT LEAGUE เติบโตขึ้น 24% (จำนวนผู้ชมสูงสุด 2.9 ล้านคน และเข้าถึงทั่วประเทศกว่า 4.4 ล้านคน) แบ่งเป็นเพศชาย 65% เพศหญิง 35% ถือว่าเส้นเวลาดังกล่าวทำให้เพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งของการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาการต่อสู้มากยิ่งขึ้น พร้อมหวังช่วงชิงเรตติ้งเพิ่มขึ้น 20% จากการถ่ายทอดสดมวยรายการ NKL Boxing  มุ่งบัลลังก์โลกในปีนี้ เริ่มศึกนัดปฐมฤกษ์วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์”

แฟนๆ สามารถติดตามรายการ NKL Boxing  มุ่งบัลลังก์โลก ราชันย์การต่อสู้อันดับ 1 ของไทย ทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน เวลา 17.00 น. – 18.55 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 พร้อมพลิกโฉมมวยสากลอาชีพระดับโลก กับรายการที่เปิดศึกมวยสากลอาชีพอันดับ 1 ของประเทศไทย  จากดีกรีแชมป์โลก พร้อมการันตีโดยเสี่ยฮุย นครหลวงโปรโมชั่น