รู้จัก “หยาดทิพย์ ราชปาล” ดาราสาวไฟแรง กับชีวิตในวงการตั้งแต่อายุ 5 ขวบ

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

“หยาดคิดว่า งานทุกงาน อาชีพทุกอาชีพ เราจะต้องเป็นคนเก่งและพร้อมเสมอ เราถึงจะอยู่รอดและเจริญก้าวหน้าในอาชีพนั้นๆ ค่ะ”

ทำความรู้จัก หยาดทิพย์ ราชปาล นักแสดงสาวมากความสามารถ

“หยาดทิพย์ ราชปาล” ดาราสาวมากความสามารถ

 

เคยคิดย้อนไปถึงตอนที่เราอายุ 5 ขวบกันมั้ยคะ? ว่าตอนนั้นเรากำลังทำอะไรกันอยู่? ยังยืนกอดขาคุณแม่เพื่อออดอ้อนขอซื้อของเล่นชิ้นใหม่? หรือกำลังหยอดเหรียญตู้เกมในสวนสนุกกันอยู่หรือเปล่า? แต่สำหรับดาราสาวเจ้าบทบาทมากความสามารถคนนี้ “หยาดทิพย์ ราชปาล” เธอเดินเข้าสู่วงการบันเทิงและทำงานหาเงินได้ตั้งแต่อายุเพียงแค่นั้น!

จนก้าวเข้าสู่ปีที่ 29 แล้วเธอก็ยังมีไฟในการทำงานและเปี่ยมไปด้วยพลังรวมถึงความรับผิดชอบต่อหน้าที่บทบาทในการแสดงของตัวเองอย่างเต็มที่ วันนี้เราจึงภูมิใจที่ได้พบ “หยาดทิพย์ ราชปาล” ในกองละคร ‘ศีรษะมาร’ ทาง ช่อง เพื่อสัมภาษณ์ในฐานะแขกรับเชิญพิเศษ

 

ทำงานในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยังเด็กๆ แต่ในความฝันสำหรับ “หยาดทิพย์” อยากทำอาชีพอะไรมากที่สุดหรือเปล่า

หยาดทิพย์ ราชปาล กล่าวว่า “หยาดเล่นละครมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ก็เลยไม่มีเวลาไปคิดว่าจะมีอาชีพอะไรอย่างอื่นค่ะ แต่ถ้าถามว่าตอนเด็กๆ เลยตอนที่เรียนหนังสือก็คืออยากเป็น ‘สัตวแพทย์’ เพราะว่าเป็นคนที่ชอบสัตว์มาก อยากมีสวนสัตว์ซึ่งเป็นความฝันตอนเด็กๆ แต่พอโตขึ้นมาก็ได้เรียนสายวิทย์ถึงแค่ ม.3 แล้วพอ ม.4 ก็เปลี่ยนเป็นสายศิลป์ก็เลยล้มเลิกความคิดแล้วเป็นดาราต่อไป (หัวเราะ)”

 

ประวัติหยาดทิพย์ ราชปาล กับบทบาทการแสดงที่ท้าทายในวงการบันเทิงกว่า 30 ปี

“หยาดทิพย์ ราชปาล” กับการทำงานตั้งแต่อายุ 5 ขวบ

 

เป็นนักแสดงมากความสามารถมาเกือบ 30 ปี มีบทบาทไหนที่ชอบ และท้าทายมากที่สุด

“จริงๆ ก็ท้าทายทุกบทนะคะ แต่ถ้าพูดถึงอย่างเรื่อง ‘ศีรษะมาร’ นี่หยาดว่าท้าทายที่สุดละ ซึ่งที่ผ่านมาหยาดเองก็เคยเล่นเป็นผีนะ แต่จะผีแบบว่าจินตนาการไม่ได้ยากเท่านี้ค่ะ เรื่องนี้ค่อนข้างยากแบบจินตนาการไม่ถูกเลย เราต้องสร้างคาแรกเตอร์ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้เป็นผีในแบบฉบับของเราเองค่ะ” หยาดทิพย์ ราชปาล กล่าวถึงบทบาทนักแสดงตลอด 30 ปี

 

หยาดทิพย์ ราชปาล ดาราสาวเจ้าบทบาทไฟแรง

“หยาดทิพย์ ราชปาล” ดาราเจ้าบทบาทการแสดง

 

เคล็ดลับการทำงานของ “หยาดทิพย์ ราชปาล”

“หยาดทิพย์” เล่าถึงเคล็ดลับในการทำงานว่า “ก็เป็นหลักการง่ายๆ ทั่วๆ ไปเลยค่ะ อย่างเวลาได้บทมาก็จะรีบอ่านให้จบ ต้องอ่านทั้งหมดทุกตัวอักษรทุกหน้าเพื่อที่เราจะได้เข้าใจบทอย่างแท้จริง และก็ตรงต่อเวลา คือไม่ทำให้เพื่อนร่วมงานต้องเสียงเวลากับเราค่ะ เวลามากองละครก็พยายามทำอะไรให้เป็นทีมเวิร์คที่สุด เหมือนกับว่าถ้าเรามีวินัย เราตรงต่อเวลา เราทำการบ้านมาทุกอย่างก็จะผ่านไปได้เร็ว งานก็จะออกมาได้ดีค่ะ”

 

เผยเคล็ดลับการทำงานสายอาชีพนักแสดงของสาว หยาดทิพย์ ราชปาล

“หยาดทิพย์ ราชปาล” เผยเคล็ดลับการทำงาน

 

แล้วเวลาต้องถ่ายละคร 2-3 เรื่องพร้อมๆ กัน เราแยกแยะยังไง

“จริงๆ มันก็ไม่ได้ปนอย่างนั้นหรอก เพราะเราสามารถแยกคาแรกเตอร์แต่ละตัวออกได้เพราะว่าคนที่เราเล่นด้วยก็เป็นคนละคน เราก็ศึกษาจากบทแล้วก็อินเนอร์อะไรก็ไม่ได้ตีกัน ทีมงานก็คนละทีม เพียงแต่แค่อาจจะรู้สึกว่าร่างกายจะเหนื่อยล้าหน่อย แต่ถ้าเราทำการบ้านมามันก็ไม่ปนกันนะ เพราะคาแรกเตอร์มันก็ไม่ได้เหมือนกันค่ะ”

 

หยาดทิพย์ ราชปาล ฝากแรงบันดาลใจถึงคนมีฝันและเส้นทางสู่ความสำเร็จในการทำงาน

“หยาดทิพย์ ราชปาล” ทำงานมา 30 ปี ก็ยังมีไฟ

 

ฝากแรงบันดาลใจถึงคนที่มีฝันอยากประสบความสำเร็จเหมือน “หยาดทิพย์ ราชปาล”

หยาดทิพย์ ราชปาล ฝากแรงบันดาลใจถึงคนที่ต้องการประสบความสำเร็จว่า “งานทุกงาน อาชีพทุกอาชีพคือเราต้องเป็นคนเก่งและพร้อม เราถึงจะอยู่รอดและเจริญก้าวหน้าในอาชีพนั้น ๆ ได้ ไม่ว่าอาชีพไหน เช่น อาชีพนักแสดงเราก็ต้องทำตัวเราให้พร้อมด้วยการที่บทละคร หรือการเตรียมพร้อมมาจากบ้าน เพราะว่าการเล่นละครมันไม่สามารถที่จะเข้าใจอะไรได้ภายในแป๊บเดียว คือเราต้องศึกษาทำการบ้านมาก่อนค่ะ

อาชีพนักแสดงจริง ๆ ก็เป็นอาชีพที่เหนื่อยเหมือนกันนะ เพราะต้องทนกับสภาพอากาศ การอดหลับอดนอน เราก็ต้องมีความอดทนสูง และสิ่งที่สำคัญที่สุดของการเป็นนักแสดงหยาดคิดว่าคือบทละครไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา แต่จริงๆ แล้วบทบาทที่เรารับนั่นหละสำคัญ เค้าถึงใช้คำว่าอาชีพนักแสดง นั่นคือเราต้องทำการบ้านมาเพื่อให้แสดงบทบาทได้อย่างดีที่สุดค่ะ” หยาดทิพย์ ราชปาล กล่าวส่งท้ายการสัมภาษณ์

ขอขอบคุณภาพสวยๆ จาก IG @yardthip