‘ช่อง 8’ ในเครืออาร์เอส กรุ๊ป เดินหน้ากลยุทธ์ “ช่อง 8 สุดทุกจอ”

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

ช่อง 8’ ในเครืออาร์เอส กรุ๊ป เดินหน้ากลยุทธ์ ช่อง 8 สุดทุกจอ

ผนึก ‘TrueID’ เสิร์ฟคอนเทนต์หลากคุณภาพ ขยายฐานผู้ชม

เริ่มต้นศักราชใหม่ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เดินหน้าขยายฐานคนดูอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กลยุทธ์ “ช่อง 8 สุดทุกจอ” ที่มุ่งเน้นขยายคนดูให้ไปสุดในหน้าจอทุกแพลตฟอร์ม ทั้งออนแอร์ ออนไลน์ และออนกราวด์ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ชมทุกกลุ่มเป้าหมาย ล่าสุด ช่อง 8 ประกาศจับมือ TrueID ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มความบันเทิงคุณภาพ เสิร์ฟซีรีส์ครบรส 7 เรื่องใหม่ ประเดิมเรื่องแรกด้วยละครแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ “ตะนาวศรี” และพร้อมให้ชมย้อนหลังที่แรกทาง TrueID เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการรับชม และขยายฐานกลุ่มแฟนละครช่อง 8 ออกไปอย่างครอบคลุม ตั้งเป้าปี 2566 เพิ่มยอดวิวบนแพลตฟอร์ม TrueID ได้มากกว่า 56 ล้านวิว

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดเผยว่า “ในปี 2566 สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ยังคงเดินหน้าขยายฐานผู้ชมไปทุกแพลตฟอร์ม ภายใต้กลยุทธ์ “ช่อง 8 สุดทุกจอ” ที่มุ่งเน้นขยายคนดูให้ไปสุดในหน้าจอทุกแพลตฟอร์ม ทั้งออนแอร์ ออนไลน์ และออนกราวด์ ซึ่งในปีที่ผ่านมา จำนวนฐานผู้ชม ช่อง 8 บนช่องทางออนไลน์มียอด followers ทุกแพลตฟอร์มรวมกันมากกว่า 45 ล้านคน หรือเติบโตขึ้น 31% ในส่วนของทีวีสามารถเข้าถึงคนดูได้สูงสุดที่ 2.17 ล้านคน หรือเติบโตขึ้น 13% และด้วยความตั้งใจในการสร้างละครและซีรีส์คุณภาพไปสู่สายตาผู้ชมทั่วประเทศ และเพื่อสร้างการเติบโตจึงได้จับมือกับ TrueID ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มความบันเทิงคุณภาพที่แข็งแกร่ง และถือเป็นความร่วมมือกันครั้งแรก และนับว่าเป็นโอกาสที่ดี และทางเราก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจาก TrueID ด้วยการเลือกนำคอนเทนต์ละครของสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในปี 2566 ทั้งหมดไปออกอากาศ ซึ่งละครช่อง 8 ในปี 2566 มาในคอนเซปต์ “ดูก่อนใคร สนุกก่อนใคร” มีครบทุกรส ทั้งคอมเมดี้, ละครเพลง, แฟนตาซี, แอ็คชัน และดราม่า ที่รวมนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิง และยูทูปเบอร์ KOLs ต่างๆ ไว้มากมายหลายท่าน ประเดิมเรื่องแรกของปีด้วยเรื่อง ‘ตะนาวศรี’ ละครแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ ที่จะดึงผู้ชมไปผจญภัยพร้อมกันทั่วประเทศ โดยสามารถรับชมบนหน้าจอช่อง 8 ในเวลา 17.45 น. และสามารถรับชมย้อนหลังทาง TrueID เวลา 19.00 น.”

ด้าน คุณโกมินทร์ อ่าวอุดมพันธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการพันธมิตรด้านคอนเทนต์ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป กล่าวว่า “TrueID เป็นแพลตฟอร์มความบันเเทิงที่อัดแน่นด้วยคอนเทนต์ระดับเวิลด์คลาสเพื่อคนไทย ด้วยแนวคิด The Next World Class Smart Entertainment ทั้งหนัง เพลง ซีรีส์ กีฬา ข่าวสาร ทั้งพากย์ไทยและซับไทย ล่าสุดนำความพิเศษที่เหนือกว่า มอบความสุขให้ผู้ชมที่ชื่นชอบคอนเทนต์ละครไทย จับมือกับ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ช่องแห่งความสนุกครบทุกอรรถรสชั้นนำของไทยให้คอละครได้เต็มอิ่มชมละครดังจากช่อง 8 ครบทุกเรื่อง ย้อนหลังได้ที่ TrueID ที่เดียวเท่านั้น ซึ่งความร่วมมือกันครั้งนี้ จะช่วยเสริมทัพความแข็งแกร่งด้านความบันเทิงไทยแบบครบรส ส่งมอบหลากหลายความสนุกให้ลูกค้าดูได้ผ่านแพลตฟอร์มทรูไอดี ทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และโดยเฉพาะกล่องทรูไอดีทีวีที่ดูได้อย่างจุใจ ตอกย้ำความเป็นผู้นำคอนเทนต์ดิจิทัลตัวจริง ที่ยังคงเดินหน้าสรรหารายการคุณภาพใหม่ๆ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง

“ในปีนี้ ช่อง 8 มีละครใหม่ส่งให้ทาง TrueID ถึง 7 เรื่อง แบบครบรส โดยคาดว่า จะช่วยเพิ่มยอดวิวบนแพลตฟอร์ม TrueID ได้มากกว่า 56 ล้านวิว ซึ่งจะเป็นการขยายฐานผู้ชม เสริมศักยภาพด้านการแข่งขัน และตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์ของช่อง 8 ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น”

ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของช่อง 8 ได้ที่ www.thaich8.com และติดตามข่าวสารของ อาร์เอส กรุ๊ป ได้ที่ www.rs.co.th และ https://www.facebook.com/RSGROUPOFFICIAL

###