Back

อาร์เอส กรุ๊ป พร้อมลุยตลาดสัตว์เลี้ยง เปิดตัวแบรนด์ ‘Lifemate’ Holistic Wellness สำหรับเพื่อนคู่ชีวิตของคุณ

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

อาร์เอส กรุ๊ป พร้อมลุยตลาดสัตว์เลี้ยง

เปิดตัวแบรนด์ ‘Lifemate’ Holistic Wellness สำหรับเพื่อนคู่ชีวิตของคุณ

หลังจากรอคอยมานานกว่า 1 ปี วันนี้ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป พร้อมแล้วสำหรับการเข้าสู่ธุรกิจสัตว์เลี้ยง เปิดตัวแบรนด์ Lifemate (ไลฟ์เมต) ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ภายใต้คอนเซปต์ Holistic Wellness สำหรับเพื่อนคู่ชีวิตของคุณ ที่ดูแลสุนัขและแมวให้มีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี ด้วยสารอาหารที่ดูแลครบทุกส่วนทั้งผิวหนัง เส้นขน กระดูกและข้อ สายตาการมองเห็น และระบบทางเดินอาหาร เปิดตัวด้วยอาหารแห้งชนิดเม็ดสำหรับสุนัขและแมว สูตร Complete & Balance แตกต่างและเพิ่มคุณประโยชน์ด้วยวิตามินและสารสกัดที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานอาหารสัตว์ระดับโลกและจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ ทั้งยังสร้างสีสันใหม่แปลกตาให้แก่วงการอาหารสัตว์เลี้ยงด้วยแพ็คเกจจิ้งสีสันสะดุดตา พร้อมชูกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง (Music Marketing) ผ่านเพลง ‘Lifemate’ ที่สื่อความรักและความผูกพันระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง ตั้งเป้ายอดขาย 320 ล้านบาท ภายในปี 2565

 

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยพันธกิจของบริษัท ไลฟ์สตาร์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครืออาร์เอส กรุ๊ป คือการทำให้ชีวิตและสุขภาพของผู้คนดีขึ้นด้วยนวัตกรรมทางสุขภาพ โดยที่ผ่านมาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ไลฟ์สตาร์คือหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมด้านสุขภาพและความงามระดับโลกที่ส่งตรงถึงผู้บริโภคชาวไทย ด้วยสินค้าที่มีประสิทธิภาพในราคาที่เหมาะสม คุณภาพผลิตภัณฑ์เทียบเท่ามาตรฐานสากล เพื่อตอบโจทย์ที่หลากหลายของผู้บริโภคในยุคนี้ที่คำนึงถึงการดูแลสุขภาพของตนเองและคนที่รัก และถึงเวลาแล้วที่เราจะใช้ประสบการณ์และนวัตกรรมด้านสุขภาพเพื่อทำให้สุขภาพและชีวิตของสัตว์เลี้ยงดีขึ้นเช่นกัน เนื่องจากตลาดสัตว์เลี้ยงมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นทุกปี โดยมีมูลค่าตลาดสูงถึงกว่า 4 หมื่นล้านบาท สำหรับในหมวดอาหารสุนัขและอาหารแมว มีมูลค่าประมาณ 18,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 45% จึงเป็นโอกาสที่เราจะเข้าสู่ธุรกิจใหม่ และวันนี้ อาร์เอส กรุ๊ป พร้อมแล้วที่จะส่ง แบรนด์ Lifemate ออกสู่ตลาด โดยเป็นอาหารสัตว์เลี้ยงคุณภาพสูง มาตรฐานเดียวกับสินค้านำเข้าจากต่างประเทศในราคาที่จับต้องได้ เพราะแบรนด์ Lifemate เชื่อมั่นในคุณค่าที่เท่าเทียมกันของชีวิตคนและสัตว์เลี้ยง โดยให้คุณค่าสัตว์เลี้ยงเป็นเหมือน “เพื่อนคู่ชีวิตของคุณ” และเป็นสมาชิก “คนหนึ่ง” ในครอบครัวที่อยากให้แชร์ช่วงเวลาดีๆ ด้วยกันไปให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้”

ด้าน นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญกับการค้นคว้า นวัตกรรม คัดสรรคุณภาพวัตถุดิบและการพัฒนาสูตรที่ตอบโจทย์ เพื่อทำให้อาหารของ Lifemate เหมาะที่สุดสำหรับการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงในสภาพแวดล้อมและอากาศของเอเชียมากที่สุด เพื่อทำให้สัตว์เลี้ยงมีอายุยืนยาว และมีชีวิตอยู่กับเราได้ยาวนานยิ่งขึ้น นับเป็นการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงแบบองค์รวม (Holistic Wellness) ทั้งร่างกายและจิตใจ โดยวัตถุดิบของผลิตภัณฑ์ Lifemate เป็นเกรดพรีเมี่ยม สุนัขและแมวสามารถรับประทานได้อย่างต่อเนื่อง มีหลากหลายรสชาติ รวมทั้งเสริมวิตามิน และสารสกัดจากพืชที่ให้โภชนาการครบถ้วน ช่วยป้องกันโรคที่มักเกิดขึ้นในสัตว์เลี้ยง โดยมีส่วนผสมสำคัญที่เสริมคุณค่าทางอาหารให้แก่สุนัข ได้แก่ คริลล์ มีล (Krill Meal) ที่มีคุณสมบัติบำรุงข้อต่อและกระดูกให้แข็งแรง ซิงค์ คีเลต (Zinc Chelate) สร้างความแข็งแรงสมบูรณ์ของผิวหนังและความเงางามของเส้นขน สารสกัดดาวเรือง (Marigold Extract) ช่วยบำรุงสายตา และฟักทองที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย และช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ในขณะที่ผลิตภัณฑ์อาหารเม็ดสำหรับแมวมีส่วนผสมเพิ่มคุณค่าทางอาหาร เช่น โพรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์ จุลินทรีย์ชนิดดี ช่วยให้ลำไส้และระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ไซเลี่ยม ซีด (Psyllium Seed) ลดภาวะการเกิดก้อนขนในระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ ยังควบคุมปริมาณโซเดียมให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวันของแมว เพื่อลดโอกาสการเกิดโรคไตอีกด้วย”

 

“ทั้งนี้ Lifemate มาพร้อมแพ็คเกจจิ้งที่มีดีไซน์ และภาพลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตา ซึ่งได้ เพนตาแกรม บริษัทชั้นนำด้านดีไซน์ระดับโลกเป็นผู้ออกแบบให้เข้ากับคอนเซปต์ของแบรนด์ นอกจากนี้ Lifemate จะออกอาหารเปียก อาหารขบเคี้ยวและอาหารว่างสำหรับสัตว์เลี้ยงในช่วงไตรมาส 2-3/2565 โดยในช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ทาง Lifemate จะทำการตลาดแบบครบวงจร อาทิ แคมเปญการแจกสินค้าตัวอย่าง การทำโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค รวมไปถึงการทำการตลาดเชิงรุกผ่านช่องทางออนไลน์ และผ่านกลยุทธ์มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง ผ่านบทเพลง ‘Lifemate’ โดยได้แคทเลิฟเวอร์ อย่าง บอล-จารุลักษณ์ มาเขียนเนื้อร้องและทำนอง และขับร้องโดย นะ-รัตน จากวง Polycat สื่อสารถึงความรักและความผูกพันระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง เพื่อสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมาย”

ผลิตภัณฑ์ Lifemate จัดจำหน่ายผ่านร้านเพ็ทช้อป คลินิก และโรงพยาบาลสัตว์ทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ RS Mall, Shopee และ Lazada และพบกับ Lifemate ได้ที่งาน Pet Expo ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน 2564 ที่บูธ P081-P082 เพื่อรับสินค้าตัวอย่างและร่วมกิจกรรม “มองหมา-มองแมว” ที่เปิดโอกาสให้น้องหมาน้องแมวได้ร่วมงานกับแบรนด์ Lifemate และอาร์เอส กรุ๊ป

ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ Lifemate ได้ที่ www.lifematewellness.com และhttps://www.facebook.com/lifematewellness และติดตามข่าวสารของอาร์เอส กรุ๊ป ได้ที่ www.rs.co.th และ https://www.facebook.com/RSGROUPOFFICIAL

 

 

###