Back

4 สาว เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ 18 ปีแห่งมิตรภาพ และความภาคภูมิใจในอาร์เอส

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

“ความภูมิใจของ 4 สาว เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ก็คือการได้เป็นหนึ่งในตำนาน โตมากับอาร์เอส ร่วมกับศิลปินกว่าร้อยคน ซึ่งพวกเธอให้คำอธิบายว่าในยุคนั้นเหมือนเป็นปรากฏการณ์ Culture ของความเป็น RS”

Girly berry (เกิร์ลลี่ เบอร์รี่) ความภาคภูมิใจของอาร์เอส

4 สาว เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (Girly Berry) กิ้บซี่-กิฟท์ซ่า-แนนนี่-เบลล์

 

ขอยอมรับว่าภาพของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่เมื่อ 18 ปีก่อน กับวันนี้ที่เรามีโอกาสได้เจอพวกเธออีกครั้งสำหรับ 4 สาว เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (Girly Berry) กิ้บซี่-กิฟท์ซ่า-แนนนี่-เบลล์ ยังคงสดใส น่ารัก และมีพลังดึงดูดทุกสายตาอย่างไม่ต้องสงสัย แม้จะห่างหายไป 5-6 ปี จนได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับบ้านหลังเก่า ณ ตึกใหม่ RS Group ทั้งในส่วนของ COOLive กับกิจกรรมคอนเสิร์ต จ๊าบ FESTIVAL ON THE BEACH และงานมิวสิควิดีโอกับค่ายในตำนาน Rose Sound ของ RS Music ที่ทำให้เราคิดถึงพวกเธอในฐานะกลุ่มศิลปินที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด และเป็นความภูมิใจอย่างที่สุดของพวกเธอ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ เช่นกันที่ได้เป็นหนึ่งในตำนานโตมากับอาร์เอส

 

Girly berry (เกิร์ลลี่ เบอร์รี่) 4 สาวสุดเซ็กซี่ กิ้บซี่-กิฟท์ซ่า-แนนนี่-เบลล์

เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (Girly Berry) ตำนาน โตมากับอาร์เอส

 

ความภูมิใจอย่างแรกเกิดขึ้นเมื่อ 18 ปีก่อน (ปี พ.ศ. 2545) ที่สาวๆ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ยังคงเป็นแค่เด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นศิลปินนักร้องนักแสดงที่โดดเด่นในวงการบันเทิง แม้ขณะนั้นจะมีค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อยู่เพียงไม่กี่แห่ง แต่ถ้าถามว่าแล้วทำไมถึงเลือกทำงานกับ อาร์เอส พวกเธอจะบอกเสียงดังด้วยความภูมิใจว่า ‘อาร์เอส ต่างหากที่ให้โอกาส และเลือกทำงานกับพวกเรา’ จนตลอดระยะเวลา 12 ปี ที่สาวๆ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ สร้างสรรค์ผลงานในสังกัด อาร์เอส ทั้งอัลบั้มเพลง มิวสิควิดีโอ คอนเสิร์ต ละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ โฆษณา ถ่ายแบบแฟชั่นพิธีกร ไม่นับโล่รางวัลสาขาต่างๆ ที่ล้วนแต่การันตีถึงความสำเร็จอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นตำนานของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่ที่ทุกคนรู้จักและกล่าวขวัญถึงจนทุกวันนี้

ซึ่งบุคคลที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ล้วนมาจากวิสัยทัศน์ของ เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RS Group ซึ่งพวกเธอให้ความเคารพตั้งแต่ก่อนเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด จนถึงวันนี้ที่ได้กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง พวกเธอยังจำคำสอนสำคัญจากประธานสูงสุด เฮียฮ้อ ที่เปรียบเสมือนคำที่ พ่อสอนลูก และดูแลศิลปินเหมือนคนในครอบครัว ทั้งให้แนวคิดวิธีการทำงาน การใช้ชีวิต คือต้องมีความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกันของกลุ่มสมาชิก เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ เพราะทุกคนเป็นแขนเป็นขาซึ่งกันและกันมีความสำคัญเท่าเทียม อยู่กันด้วยความรักและช่วยเหลือกันตลอดไป

“เฮียฮ้อเป็นคนใจดีค่ะ ทั้งเฮียทั้งซ้อจะรัก ดูแล และสอนศิลปินเหมือนลูกๆ ในครอบครัวเลยค่ะ” สาวๆ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ พูดเป็นเสียงเดียวกัน

 

: Girly berry (เกิร์ลลี่ เบอร์รี่) หนึ่งในความภูมิใจในตำนาน "โตมากับอาร์เอส"

“เกิร์ลลี่ เบอร์รี่” หนึ่งในความภูมิใจคือเป็นหนึ่งในตำนาน “โตมากับอาร์เอส”

 

นอกจากเรื่องความผูกพันในการทำงานกับ RS Group ที่เหมือนอยู่กันแบบครอบครัวของสาวๆ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ แล้ว อีกหนึ่งความภูมิใจของพวกเธอก็คือการได้เป็นหนึ่งในตำนาน โตมากับอาร์เอส ร่วมกับศิลปินกว่าร้อยคนทั้ง D2B ฟิล์ม-รัฐภูมิ รวมไปถึงน้องๆ กามิกาเซ่ โฟร์-มด หรือ เฟย์ ฟาง แก้ว ซึ่งพวกเธอให้คำอธิบายว่าในยุคนั้นเหมือนเป็นปรากฏการณ์ Culture ของความเป็น RS ที่พอกลับไปนึกย้อนถึงบรรยากาศแบบนั้น ทำให้รู้สึกเหมือนเวลาคิดถึงสมัยเรียนโรงเรียนมัธยมที่เต็มไปด้วยความทรงจำความผูกพันที่สุดประทับใจสำหรับทุกๆ คน\

 

Girly berry (เกิร์ลลี่ เบอร์รี่) ร่วมแจมในมิวสิควิดิโอเพลงกับศิลปินเลือดใหม่ "DANUMARC Rose Sound"

“เกิร์ลลี่ เบอร์รี่” ร่วมแจมสวยๆ ในมิวสิควิดีโอเพลง “ขอเถอะ” ของศิลปินเลือดใหม่ “DANUMARC Rose Sound”

 

และด้วยความผูกพันนี่เองที่ทำให้พวกเธอ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ได้เข้ามามีส่วนร่วมสวยๆ ในมิวสิควิดีโอเพลง ขอเถอะ ของศิลปินเลือดใหม่ DANUMARC จากค่ายในตำนาน Rose Sound ในเครือ RS Music และไม่ใช่เพียงแค่คอนเซ็ปต์ โตมากับอาร์เอส ที่พวกเธอมีเท่านั้น แต่ยังเป็นการถ่ายทอดและส่งต่อความภูมิใจจากศิลปินรุ่นพี่ถึงรุ่นน้องเลือด อาร์เอส

 

Girly berry (เกิร์ลลี่ เบอร์รี่) รวมตัวคอนเสิร์ต "จ๊าบ FESTIVAL ON THE BEACH"

“เกิร์ลลี่ เบอร์รี่” ได้รวมตัวกันแสดงคอนเสิร์ตอีกครั้งใน “จ๊าบ FESTIVAL ON THE BEACH”

 

มีอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่ใครๆ ก็คิดถึง คือ 4 สาว เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ของเราจะได้รวมตัวกันแสดงคอนเสิร์ตอีกครั้งกับ COOLfahrenheit ใน จ๊าบ FESTIVAL ON THE BEACH ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 มกราคม 2564 บนทำเลใหม่สุดเฟี้ยวริมชายหาด JAAB Festival Beach อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ที่พวกเธอตั้งใจเตรียมซ้อมร้องซ้อมเต้นเพลงฮิตเพลงมันส์อย่าง Featuring, Gossip, shake it, เรื่องคืนนั้น ให้ทุกคนได้รำลึกความคิดถึงกันแบบจ๊าบสุดๆ