Back

ตึกออฟฟิศใหม่ RS GROUP จุดเริ่มตำนานบทใหม่ ที่สร้างแรงบันดาลใจการทำงาน

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

พาชมตึกออฟฟิศใหม่ RS GROUP จุดเริ่มต้นตำนานบทใหม่ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกวันทำงาน

พื้นที่สนามหน้าออฟฟิศใหม่ RS
พื้นที่สนามหน้าออฟฟิศใหม่ RS

ธุรกิจที่แข็งแกร่งและเติบโตอย่างต่อเนื่อง คือผลลัพธ์ความสำเร็จที่ RS ได้รับจากความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานอย่างไม่เคยหยุดนิ่งมาอย่างยาวนาน และวันนี้องค์กรไร้กรอบที่พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ได้แสดงให้เราเห็นถึงอีกหนึ่งความโดดเด่น นั่นคืออาณาจักรแห่งใหม่ย่านเกษตร-นวมินทร์ สำนักงานล้ำสมัยที่สะกดทุกสายตาที่ผ่านมายังถนนเส้นนี้

พื้นที่หน้าตึกใหม่ RS Group
พื้นที่หน้าตึกใหม่ RS Group

ตึกออฟฟิศใหม่ RS GROUP

RS GROUP Building หรือออฟฟิศใหม่ RS มีพื้นที่รวมกว่า 62,845 ตารางเมตร แบ่งเป็น 3 อาคารหลักและ 1 อาคารจอดรถ มีการออกแบบในสไตล์ Congregations Rhythm ด้วยการใช้ Façade อาคารให้สื่อถึงธุรกิจบันเทิงและการสื่อสาร โดยการออกแบบตึกใหม่อาร์เอสนี้นำเสนอเส้นตั้งมาจัดวางอย่างเป็นจังหวะที่มีความถี่แตกต่างออกไปตามการใช้งานของอาคาร พร้อมออกแบบให้ Façade ของทั้ง 4 อาคารให้มีความต่อเนื่องกัน รวมเป็นกลุ่มอาคาร สะท้อนถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันขององค์กร ทำให้อาคารมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นที่น่าจดจำ

Façade บริเวณหน้าตึกใหม่อาร์เอส กรุ๊ป
Façade บริเวณหน้าตึกใหม่อาร์เอส กรุ๊ป

หากเดินไปรอบๆ ตึกใหม่ RS จะสังเกตได้ว่า การตกแต่งภายในของออฟฟิศใหม่ RS แห่งนี้เป็นไปตามคอนเซปต์ Minimal design, Simple space และ Timeless เรียบง่าย ยั่งยืน ทันสมัย เน้นเรื่องประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับอาคารและสื่อถึงภาพลักษณ์ของ RS GROUP ตามแนวทางมินิมอล ลดทอนวัสดุลง เช่น การใช้ผนังอลูมิเนียมหรือผนังคอนกรีตสำเร็จรูปที่ดูเรียบร้อย ทนทาน และติดตั้งง่าย พื้นอีพรอกซี่ ดูสวยงามและไม่มีรอยต่อทั้งพื้นที่

พื้นที่รอบตึกใหม่อาร์เอส กรุ๊ป
พื้นที่รอบตึกใหม่อาร์เอส กรุ๊ป

ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างหนึ่งของพื้นที่โดยรอบอาคารออฟฟิศใหม่ของ RS แห่งนี้คือการออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงาน และทำกิจกรรมที่หลากหลายในองค์กร ภายใต้แนวคิด Work, Nature and Activity มีลานหญ้าขนาดใหญ่กลางโครงการ มีต้นไม้โดยรอบ เพื่อการปรับใช้งานที่หลากหลาย และเป็นจุดนำสายตาให้กับอาคาร เน้นพื้นที่เปิดโล่งเป็นลานอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ โดยสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานตามกิจกรรมและผู้ใช้งานได้หลากหลาย เพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้ร่มเงาและเป็นมุมพักผ่อนสำหรับทุกคนในองค์กร เน้นใช้วัสดุสังเคราะห์ ที่คงทน และเป็นมิตรกับธรรมชาติ เพื่อส่งเสริมเรื่องความยั่งยืนของโครงการ

นอกจากนี้ยังได้เลือกพันธุ์ไม้ที่หลากหลาย โดยเน้นให้เหมาะสมต่อสภาพภูมิอากาศของกรุงเทพฯ และให้เกิดความสวยงามตามฤดูกาล ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของตัวสำนักงานให้ยิ่งสวยงามโดดเด่นราวกับตั้งอยู่ท่ามกลางกรุงโซล ถือเป็นอีกหนึ่งจุดสนใจที่เรียกความชื่นชมจากทั้งพนักงานและผู้ที่มาติดต่อได้เป็นอย่างดี นับเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของออฟฟิศใหม่ RS ที่คงจะไม่พูดถึงเป็นไม่ได้

พื้นที่หน้าออฟฟิศใหม่ RS Group
พื้นที่หน้าออฟฟิศใหม่ RS Group

สำหรับตึกใหม่ RS จะมีความเด่นชัดในการใช้ช่องเปิดและปิดเป็นจังหวะต่อเนื่อง จึงนำกระจกมาใช้เป็นวัสดุหลัก ซึ่งมีคุณสมบัติสะท้อนสิ่งต่างๆ รอบอาคาร ทำให้อาคารดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม เปิดให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เยอะที่สุด ภายใต้คอนเซปต์ Open space เพื่อให้ดูกว้าง โปร่ง สบาย ไม่อึดอัด นอกจากนี้ ออฟฟิศและห้องประชุมยังถูกออกแบบและตกแต่งให้แตกต่างตามคาแร็กเตอร์ของประเภทธุรกิจ ได้แก่

  • หน่วยงาน Support เน้นตกแต่งด้วยการใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อความโปร่งโล่ง สบายตา
  • หน่วยงานด้าน Commerce และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เพิ่มวัสดุที่เป็นไม้เข้ามาเพื่อให้สื่อถึงความ wellness
  • หน่วยงานด้าน Media & Entertainment เพิ่มสีดำ ให้มีความโก้ และโมเดิร์น รู้สึกถึงความเป็นสตูดิโอ

โถงลอบบี้อาคาร RS GROUP

ก้าวแรกที่เราเข้ามาถึง คือโถงลอบบี้ขนาดใหญ่สีขาวตัดกับฝ้าเพดานโทนสว่าง พื้นและผนังตกแต่งด้วยการใช้หินธรรมชาติ ผสานกับกระจกบานใหญ่ตลอดแนวทางเดินเพื่อเปิดรับแสง ลดการใช้ไฟฟ้าระหว่างวัน แต่ในขณะเดียวกันก็ดูทั้งโปร่งและโล่งสบายตา

ถัดจากลอบบี้เพียงไม่กี่ก้าว เรามาถึงคาเฟ่ที่ตกแต่งอย่างเรียบโก้ด้วยการใช้เคาน์เตอร์สีน้ำตาลเข้มจับคู่กับตะแกรงเหล็กด้านบน พร้อมด้วยโลโก้ ROSE Café ตัวเด่นที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ส่วนหน้าของคาเฟ่เปิดโล่งพร้อมให้บริการแก่พนักงานและผู้ที่มาติดต่อยังสำนักงานแห่งนี้ เมนูร้อนเย็นอย่างชา กาแฟ น้ำผลไม้ เรื่อยไปจนถึงเบเกอรี่ทั้งเค้ก แซนด์วิช และครัวซองอุ่นร้อน ถูกจัดวางไว้ที่ตู้ด้านหน้า พร้อมทั้งโต๊ะและเก้าอี้ที่จัดไว้บริการทั้งแบบ indoor และ outdoor

ร้าน ROSE Café ใต้ตึกใหม่อาร์เอส กรุ๊ป
ร้าน ROSE Café ใต้ตึกใหม่อาร์เอส กรุ๊ป

ต่อจากคาเฟ่คือแคนทีนสำหรับพนักงานที่อยู่ออฟฟิศใหม่ RS นี้ บรรยากาศให้อารมณ์สุด cozy ด้วยการใช้โต๊ะไม้ทั้งทรงกลมและทรงเหลี่ยมจับคู่กับเก้าอี้ตัวเรียบเข้าชุด กระจกบานใหญ่ยังคงถูกจัดวางไว้เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของอาคารออฟฟิศใหม่ของ RS ทั้งยังมีการจัดวางต้นไม้สีเขียวที่ดูเข้ากันได้ดีกับโต๊ะไม้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งมุมพักสายตาจากการทำงานระหว่างวัน

พื้นที่ส่วนออฟฟิศ RS GROUP

พื้นที่ทำงานของออฟฟิศใหม่อาร์เอส กรุ๊ป
พื้นที่ทำงานของออฟฟิศใหม่อาร์เอส กรุ๊ป

ตึกใหม่อาร์เอส กรุ๊ป (RS GROUP) แห่งนี้ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมในระดับสากล โดยเฉพาะส่วนงาน Production ของช่อง 8 ที่มีห้องถ่ายทอดรายการข่าวที่ทันสมัยและห้องอัดเสียงขนาดกว้างขวาง รวมทั้งห้องจัดรายการสำหรับคลื่นวิทยุ COOLfahrenheit ในขณะเดียวกัน ยังคงใส่ใจในเรื่องของการออกแบบสถานที่ในการทำงานให้มีความคล่องตัว สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ในการทำงานต่างๆ ได้ง่าย นอกจากนี้ตึกใหม่ RS ยังมีห้องพักและห้องอาบน้ำสำหรับพนักงานที่ต้องอยู่ทำงานในช่วงกลางคืนอย่างครบครันอีกด้วย

แพนทรี่สำหรับทานอาหารถูกจัดไว้ให้กับพนักงานในทุกส่วนงาน เพื่อความเป็นสัดส่วนและถูกสุขลักษณะ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีล็อคเกอร์ไว้บริการ เพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวแก่ผู้ใช้งานอีกด้วย

ROSE Hall พื้นที่ห้องประชุมขนาดใหญ่ในตึกใหม่ RS Group
ROSE Hall พื้นที่ห้องประชุมขนาดใหญ่ในตึกใหม่ RS Group

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญสำหรับออฟฟิศใหม่ของ RS แห่งนี้ คือ ROSE Hall หรือพื้นที่จัดกิจกรรมที่สามารถรองรับได้ถึง 400 – 600 คน ด้วยโถงฝ้าระแนงไม้แบบโมเดิร์นที่ถูกยกสูง และกระจกบานใหญ่ตลอดทั้งริมนอกของตัวอาคาร ทำให้สามารถมองเห็นวิวถนนแห่งนี้ได้โดยรอบ นอกจากนี้จอ LED ขนาดใหญ่ยังถูกจัดไว้รองรับการจัดอีเวนต์หรือกิจกรรมได้อย่างหลากหลายรูปแบบ

พื้นที่จอ LED สำหรับประชาสัมพันธ์ในตึกใหม่ RS Group
พื้นที่จอ LED สำหรับประชาสัมพันธ์ในตึกใหม่ RS Group

ปิดท้ายด้วยผนังเชื่อมจากอาคาร B ไปยังอาคารจอดรถ ยังมีจอ LED ขนาดใหญ่เพื่อการนำเสนอสื่อประชาสัมพันธ์ ข่าวสารต่างๆ ตลอดไปจนถึงตัวอย่างรายการทีวีให้กับพนักงานหรือผู้ที่มาติดต่อสำนักงานได้อัพเดทอยู่เสมอ แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดของการออกแบบของตึกออฟฟิศใหม่ RS อีกทั้งยังแสดงให้เห็นว่าอาคารแห่งนี้มีการจัดสรรและใช้พื้นที่ได้อย่างเป็นประโยชน์ครบทุกฟังก์ชั่นอย่างแท้จริง