ให้แฟชั่นช่วยเติมไฟในวันทำงาน

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

Outfit Ideas to Keep You Motivated

ให้แฟชั่นช่วยเติมไฟในวันทำงาน

คุณเคยรู้สึกไม่สนุกกับงาน จนพาลให้ไม่มีอารมณ์ใส่ใจในการแต่งตัวมาออฟฟิศบ้างหรือเปล่า ทั้งที่ก่อนหน้านี้จะเข้านอนแต่ละทีต้องเลือกหยิบเสื้อผ้าสำหรับใส่ทำงานวันถัดไปมาแขวนไว้หน้ากระจก หลายๆ คนมองว่านี่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งจากภาวะของการหมดไฟในการทำงาน (Burnout Syndrome) หรือพูดง่ายๆ ว่าเป็นภาวะทางอารมณ์ที่ส่งผลให้คุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับงานที่ทำอยู่ อาจจะสั่งสมมาจากปัญหาเรื่องงานที่เกิดขึ้น จากสภาพแวดล้อมในการทำงาน หรือรู้สึกไม่ชาเลนจ์กับงานที่ทำซ้ำๆ มาหลายปี จนทำให้มองอะไรก็น่าเบื่อไปเสียหมด สุดท้ายประสิทธิภาพในงานของคุณต่ำลง แล้วคุณก็หลับหูหลับตาปล่อยให้มันผ่านไป

แต่เรียกสติกลับมาก่อน… จะยอมให้ภาวะแบบนี้มาทำลายแรงบันดาลใจในชีวิตของคุณไม่ได้ เพราะแม้พลังในการทำงานของคุณจะเริ่มมอดลงขนาดไหน แต่เราเชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเติมพลังบวกให้กับชีวิตการทำงานของคุณได้ นั่นคือแฟชั่น! 

จินตนาการถึงวันแรกที่เข้าทำงาน

เชื่อว่าวันนั้นเป็นวันที่คุณคิดแล้วคิดอีกว่า เสื้อผ้าชุดไหนจะเหมาะสมกับการเปิดตัวในฐานะพนักงานใหม่ เพราะมันเป็นการสื่อสารให้คนรอบข้างได้รู้จักคุณตั้งแต่ครั้งแรก บางคนถึงกับต้องช้อปชุดทำงานใหม่ยกล็อต หรือเอาเสื้อผ้าที่มีมาแมทช์แล้วแมทช์อีกเพื่อให้ได้ลุคที่ดูดีและมั่นใจมากที่สุด อารมณ์แบบนั้นแหละคือสิ่งแรกที่ช่วยกระตุ้นให้ไฟในการไปทำงานของคุกรุ่นขึ้นอีกครั้ง

เปิดตู้เสื้อผ้าตามหาลุคใหม่วันพรุ่งนี้

แน่นอนว่าเสื้อผ้าชุดเก่งในวันก่อนของคุณยังคงอยู่ ลองหาดูว่าชุดไหนที่ใส่แล้วจะทำให้คุณกลับมามั่นใจได้อีกครั้ง หรือจะหยิบเสื้อตัวนี้จับคู่กับกางเกงหรือกระโปรงตัวนั้นให้ได้เป็นลุคใหม่ๆ ดูก็ได้ หรือลองเปิดแอปพลิเคชั่นหาชุดใหม่หรือมองหา accessory แทน อาจจำกัดงบด้วยการเลือกซื้อแค่บางชิ้น เช่น รองเท้าหรือกระเป๋า แล้วลองปรับอีกนิดทวิสต์อีกหน่อยรับรองว่าดูดีกว่าการหยิบอะไรใส่ไปทำงานก็ได้แน่นอน

เติมพลังบวกด้วยสีเสื้อมงคล

ไม่ได้บอกว่าสีเสื้อผ้าจะช่วยทำให้ดวงของคุณดีขึ้น แต่มันคือพลังบวกอย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการทำงาน 

ใส่ใจกับเครื่องประดับและความเหมาะสม

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของการแต่งตัวมาทำงาน คือความเหมาะสมของเสื้อผ้าที่คุณเลือก เหมาะกับรูปร่าง บุคลิก และสถานที่ บางออฟฟิศสามารถแต่งตัวฟรีสไตล์ได้เต็มที่ไม่มีกั๊ก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า คุณจะเลือกใส่เสื้อคอลึก กระโปรงสั้นเกินงาม รองเท้าแตะ หรือกางเกงยีนส์ที่ขาดวิ่นแล้วจะดูดี เพราะกาลเทศะก็เป็นสิ่งต้องคำนึงถึงเช่นกัน  ในขณะที่บางออฟฟิศเน้นความเรียบร้อยและดูภูมิฐาน อาจจะขาดสีสันไปสักหน่อย ฉะนั้นการเลือกเสื้อผ้าที่ดูเรียบหรูจับคู่กับเครื่องประดับมาสเตอร์พีซหรือรองเท้าดีๆ สักคู่ คือสิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความสดใสให้วันทำงานได้เช่นกัน

เราเชื่อเสมอว่า เมื่อคุณได้รับพลังบวกจากเรื่องง่ายที่ทำได้ด้วยตัวเอง ย่อมส่งผลดีต่อสิ่งต่างๆ รอบตัว รวมไปถึงเรื่องงานของคุณด้วย แม้จะเบื่องานอยู่บ้าง หรือมีปัญหาที่ต้องแก้แล้วแก้อีก แต่ยามที่คุณลุกจากโต๊ะไปกินข้าวกลางวันแล้วมีคนชมเสื้อผ้าที่คุณเลือกใส่มา หรือช่วงเวลาพักเบรกก็แวะถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียลเพื่อเรียกยอดไลค์จากเพื่อนในโลกออนไลน์ ย่อมทำให้คุณแฮปปี้มากกว่าการแต่งตัวแบบไหนก็ได้มานั่งหน้าคอมแล้วสะสมความเครียดแบบวันที่ผ่านๆ มาอย่างแน่นอน มาสร้างแรงบันดาลใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กับตัวเองในทุกๆ วันกันเถอะ