อาร์เอส กรุ๊ป ส่งมอบ ‘RS Self-Isolation Care Box’ ให้แก่กรมการแพทย์ ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

อาร์เอส กรุ๊ป หยิบความห่วงใยใส่กล่อง

ส่งมอบ ‘RS Self-Isolation Care Box’ ให้แก่กรมการแพทย์ ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

 

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก จนมีนโยบายให้ผู้ป่วยที่มีอาการไม่มากพักรักษาตัวที่บ้าน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป ในฐานะผู้เติมเต็มแรงบันดาลใจ และให้ความสุขแก่ผู้คนผ่านความบันเทิง รวมทั้งสินค้าและบริการด้านสุขภาพ-ความงาม จึงได้ผนึกกำลังบริษัทในเครือ ได้แก่ อาร์เอส มอลล์, บริษัท ไลฟ์สตาร์, สถานีโทรทัศน์ช่อง 8, คูลลิซึ่ม และอาร์เอส มิวสิค ส่งมอบ ‘RS Self-Isolation Care Box’ จำนวน 1,000 กล่อง ให้แก่ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข โดยมี คุณนิธิกานต์ จิตเจริญ ผู้อำนวยการสายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยดารา ผู้ประกาศข่าว คูลเจ และศิลปิน ได้แก่ โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ, เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม, คูลเจแนน-กัญดา ศรีธรรมูปถัมภ์, อ๊อฟ-อัครพล ทองธราดล และตัวแทนศิลปิน อาร์เอส ยุค 90 เต๋า สมชาย เข็มกลัด เป็นตัวแทนส่งมอบ เพื่อนำไปช่วยผู้ป่วยโควิดสีเขียว ที่ต้องกักตัวที่บ้าน  โดยมี นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้รับมอบ พร้อมพาเยี่ยมชมศูนย์ความร่วมมือภาคประชาสังคม-กรมการแพทย์เพื่อผู้ป่วยโควิด19 ซึ่งเป็นศูนย์บูรณาการความร่วมมือช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 บริหารจัดการระบบส่งต่อ ประสานข้อมูล และติดตามอาการผู้ป่วยที่เข้าระบบการรักษาแบบแยกกักตัวที่บ้าน Home Isolation ในเขต กทม. และปริมณฑล ณ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทฯ ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และร่วมกับบริษัทในเครืออาร์เอส กรุ๊ป ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลการทบจากโรคโควิด-19 มาโดยตลอด โดยล่าสุด เราขอส่งความห่วงใยผ่าน ‘RS Self-Isolation Care Box’ ที่ประกอบด้วยอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ที่จำเป็นอย่าง ยาสารสกัดฟ้าทะลายโจร แคปซูล ตราทองเอก จากบริษัท ไลฟ์สตาร์  ปรอทวัดไข้ ยาพาราเซตามอล หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ โดยได้รับความร่วมมือจากทีมคลังสินค้าของ RS Mall ที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดส่งสินค้าที่ได้มาตรฐาน และปลอดภัย เป็นผู้ดำเนินการจัดเตรียมสินค้าใส่กล่อง ก่อนส่งมอบให้แก่กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งต่อให้กับผู้ป่วยโควิดสีเขียว ที่อาการไม่รุนแรงได้ใช้สำหรับการกักตัวแบบ Home Isolation ต่อไป”

นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า “สถานการณ์ผู้ป่วยโควิดสีเขียว ณ ตอนนี้ มีผู้ติดเชื้อยืนยันประมาณ 80% ของผู้ป่วยทั้งหมด มีผู้ป่วยโควิด-19 ที่ทำ home isolation ในพื้นที่กรุงเทพฯทั้งหมดกว่า 3 หมื่นคน ทางกรมการแพทย์เอง มีระบบ DMS virtual hospital ดูแลผู้ป่วย backlog ของ 1668 ในพื้นที่กรุงเทพฯเหนือ กรุงเทพฯตะวันออก และกรุงธนใต้ โดยทุกคน ที่เข้าระบบ home isolation จะได้รับอุปกรณ์การแพทย์ 2 ชิ้น ยาฟาวิพิราเวียร์ หรือฟ้าทะลายโจร และยาอื่นๆ ตามอาการ และจะได้รับการติดตามอาการจากแพทย์ และ/หรือ พยาบาลวันละ 2 ครั้ง มีการจัดส่งยา และอาหารถึงบ้าน โดยผู้ป่วยจะต้องเข้าสู่ระบบ home isolation ก่อน เจ้าหน้าที่ถึงจะจัดส่งให้ตามระบบ ต้องขอบคุณทางอาร์เอส กรุ๊ป ที่เห็นความสำคัญ และสนับสนุนโครงการนี้ คาดว่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ป่วย โควิดสีเขียวได้อีกทางหนึ่ง”

ก่อนหน้านี้ อาร์เอส กรุ๊ป มีการส่งมอบเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนาม ผ่านโครงการ “ช่อง 8 รวมใจสู้ภัยโควิด-19” ในขณะที่ COOLfahrenheit ทำแคมเปญ ‘COOL ช่วยขาย’ ใช้ช่วงเวลาในรายการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในการประชาสัมพันธ์ร้านค้า รวมถึงส่งมอบสิ่งของจำเป็น อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และยาสารสกัดฟ้าทะลายโจร ตราทองเอก ให้กับทางสำนักงานเขตจตุจักร นำไปส่งต่อให้แก่คนในชุมขน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ อาร์เอส กรุ๊ป ได้ที่ www.rs.co.th และ https://www.facebook.com/RSGROUPOFFICIAL