RS Diversity แนวคิดการทำงานของคนเจเนอเรชันใหม่ สู่การเติบโตเป็นคนรุ่นใหญ่ในองค์กรแห่งความหลากหลายที่ RS

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

RS New Generation : คุณกาย, คุณแก้ว และคุณแป้ง

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นองค์กรที่ผ่านมาแล้วทุกการ disrupt ในทุกยุคสมัย จนมาถึงวันนี้ที่ RS ได้ทำการรีแบรนด์ใหม่พร้อมกับเติบโตอย่างก้าวกระโดดด้วยโมเดลธุรกิจ Entertainmerce ที่โดดเด่นและแตกต่าง จนทำให้คนรุ่นใหม่ต่างก็ตบเท้าเข้ามาร่วมงานและร่วมขับเคลื่อนองค์กรไปด้วยทักษะและความสามารถที่โดดเด่นแต่ในขณะเดียวกัน แม้องค์กรจะก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วได้ด้วยพลังของคนรุ่นใหม่ แต่อีกหนึ่งกำลังสำคัญก็ยังคงมาจากคนรุ่นใหญ่ที่ยังคงอยู่ร่วมกับองค์กรมาอย่างยาวนาน ความแตกต่างและหลายหลายหรือ Diversity นี้เอง จึงเป็นสิ่งที่ทำให้คนทุกช่วงวัยต่างก็ต้องปรับตัวเพื่อการเรียนรู้และร่วมงานไปพร้อมๆ กันได้อย่างลงตัว งั้นเราลองมาเปิดมุมมองในการทำงานของคนรุ่นใหม่ดูว่า การทำงานที่ RS ในวันนี้ พวกเขามีแนวคิดอย่างไรในการร่วมงานกับคนรุ่นใหญ่อย่างแฮปปี้กันบ้าง

เริ่มต้นที่ คุณแก้ว – กรองแก้ว  Assistant Director – Marketing – Drinks สาวสวยผู้ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ functional drink อย่าง CAMU C ได้บอกถึงแนวแนวคิดในการทำงานที่น่าสนใจว่า “เราต้องปรับตัวและยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาให้ได้ เพราะมันอาจจะไม่ใช่แค่องค์กรที่ disrupt เท่านั้น แต่มันคือ skill ที่เราต้องเรียนรู้และต้องมีไว้เพื่อการทำงานในโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ทุกวันด้วย จึงต้องยอมรับและเปิดใจเรียนรู้ทุกๆ เรื่อง เพื่อให้ทันกับยุคสมัยและทุกๆ คนให้ได้”

ไม่ใช่เพียงแค่การปรับตัวและ up skill ให้กับตัวเองเท่านั้น แต่การปรับตัวในการทำงานกับคนรุ่นใหญ่ที่ร่วมงานกับองค์กรมาอย่างยาวนาน ก็นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คนรุ่นใหม่ต้องเรียนรู้และรับมืออย่างบัวไม่ให้ช้ำ น้ำไม่ให้ขุ่น

ซึ่ง คุณแป้ง – นิชนันท์ Manager – Commercial Registration จากสายงานกฎหมาย ได้บอกถึงแนวทางในการทำงานกับคนรุ่นใหญ่ที่เชื่อว่าทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้ว่า “สิ่งแรกเลยคือเราต้องปรับวิธีคิดของตัวเองก่อน ต้องเข้าใจธรรมชาติในการทำงานของคนรุ่นใหญ่ให้ได้ หากเขายังไม่เปิดใจหรือมีความคิดที่แตกต่าง ให้เราพยายามเปิดรับข้อมูลเพื่อนำมาเรียนรู้และพูดคุยด้วยเหตุผล เน้นการแชร์ไอเดียต่างๆ ร่วมกัน แม้เราอาจจะมีมุมมองและวิธีคิดที่เร็วกว่า แต่ผู้ใหญ่ก็จะมีประสบการณ์ที่มากกว่า หากเราปรับวิธีคิดและเข้าใจความแตกต่างของคนแต่ละวัยได้ เราก็จะทำงานในองค์กรได้อย่างมีความสุข”

นอกจากการปรับตัวในการทำงานและแนวคิดการร่วมงานกับผู้คนที่มีความหลากหลายแล้ว คนทำงานเจเนอเรชันใหม่อีกหนึ่งท่าน คือ คุณกาย จตุพล Motion & Graphic Design Manager สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร ได้บอกกับเราเป็นการปิดท้ายถึงการเติบโตเป็นคนรุ่นใหญ่ที่ RS แห่งนี้ว่า “คิดว่าในอนาคตก็คงไม่เอาอายุมาเป็นตัวปิดกั้นว่า ถ้าเราเป็นผู้ใหญ่ต้องวางตัวแบบไหน แม้ความรับผิดชอบมันจะเยอะขึ้นก็จริง แต่เราก็ต้องไม่เสียความเป็นตัวตนเราไปด้วย อยากจะทำอะไรก็ทำให้สุดทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือการใช้ชีวิต เราสามารถสนุกไปกับทุกเรื่องได้”

นับเป็นแนวคิดดีๆ ของคนรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังอันเปี่ยมล้น รวมถึงการเรียนรู้และพร้อมรับกับทุกการปรับตัวอยู่เสมอ เพื่อการเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยขับเคลื่อน RS ไปพร้อมกับคนรุ่นใหญ่ทุกเพศทุกวัย