RS Diversity นโยบายความเท่าเทียมที่เปิดรับทุกศักยภาพของชาว LGBTQ+ ฟันเฟืองแห่งสีสันของ RS GROUP

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

RS Diversity นโยบายความเท่าเทียมที่เปิดรับทุกศักยภาพของชาว LGBTQ+ ฟันเฟืองแห่งสีสันของ RS GROUP

RS Diversity campaign

 

หลังจากที่ RS GROUP ได้ Kick off แคมเปญ RS Diversity พร้อมชูนโยบายสวัสดิการเท่าเทียมให้กับกลุ่มพนักงาน LGBTQ+ ไปแล้วนั้น วันนี้เราได้ไปพูดคุยกับพนักงาน 5 ท่าน ถึงความเท่าเทียมที่อยู่รอบตัวตลอดการทำงานที่ RS รวมถึงสิ่งที่พวกเขาได้รับจากสวัสดิการใหม่ ที่ตอบโจทย์ทุกความหลากหลายได้โดยไม่มีการแบ่งแยก

เริ่มต้นที่ คุณเก้ จากทีม RS Music ผู้ที่ร่วมงานกับ RS มานานถึง 20 ปี ได้บอกกับเราถึงความเท่าเทียมที่สัมผัสได้จากการทำงานที่นี่ว่า “เราได้ทำงานกับหัวหน้าที่เปิดกว้างและเพื่อนร่วมงานที่เปิดใจมาตลอดอายุการทำงาน ซึ่งเป็นข้อดีมากๆ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่เคยถูกปิดกั้นไอเดียเลย และเราสามารถแชร์ทุกอย่างกับทีมงานได้โดยไม่มีการแบ่งแยก ไม่ว่าจะเป็นเพศ วัย หรือตำแหน่ง ทุกอย่างเปิดกว้างและเท่าเทียมมาตลอด”

ในขณะที่คุณธัญ พีอาร์ฝ่ายละครช่อง 8 ยังเสริมกับเราอีกว่า “การทำงานที่วัดที่ผลของการทำงานจริงๆ โดยไม่มีการเอาเพศสภาพมาปิดกั้นและเป็นอคติทางความคิด แต่ในทางตรงกันข้ามยังเปิดโอกาสมากขึ้น เพื่อให้เราได้แสดงศักยภาพและพิสูจน์ตัวเองได้อย่างเต็มที่ หรือให้พูดสั้นๆ ก็คือ ทุกคนให้โอกาสและไม่เคยเหยียดเราเลย”

นอกจากการได้รับโอกาสและความเท่าเทียมโดยไม่มีการเลือกปฏิบัติภายใต้ชายคา RS GROUP แล้วนั้น นโยบายสวัสดิการเท่าเทียมขององค์กร ยังทำให้หลายๆ คนได้รับสิทธิที่ตอบโจทย์และครอบคลุมมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น คุณทันย่า ไอทีสาวจากหน่วยงานเทคโนโลยี หนึ่งใน transgender คนเก่งที่พูดถึงสวัสดิการลาเพื่อผ่าตัดแปลงเพศซึ่งสามารถใช้ได้ถึง 45 วันต่อปีเท่ากับวันลาคลอด โดยที่ยังได้รับค่าจ้างตามปกติว่า “เป็นสวัสดิการที่ดีมากๆ ในฐานะที่เราเองก็เป็น transgender คนหนึ่ง เลยอยากขอบคุณบริษัทที่มองเห็นความสำคัญในจุดนี้ และเข้าใจในความเท่าเทียมของพวกเราทุกคน”

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมี คุณรัตน์สุดาและคุณณัฐสิมา จากทีม 4th Apple ที่วางแผนจะแต่งงานกันเร็วๆ นี้ โดย RS เองก็ได้เพิ่มสวัสดิการเงินสนับสนุนช่วยเหลือการแต่งงานสวัสดิการเท่าเทียมท่านละ 5,000 บาทโดยไม่จำกัดเพศ  ซึ่งทั้งสองคนจึงได้บอกกับเราพร้อมทั้งรอยยิ้มว่า “เราได้รับประโยชน์จากสวัสดิการนี้จริงๆ เพราะเรามีแผนที่จะแต่งงานกันอยู่แล้วในปีนี้  มันทำให้เรารู้สึกได้เลยว่า มันไม่ใช่แค่สวัสดิการดีๆ เท่านั้น แต่มันคือความเท่าเทียมที่เราได้รับโดยไม่แตกต่างจากเพศอื่นๆ ซึ่งจุดนี้เรารู้สึกภูมิใจในการเป็นพนักงานที่นี่เป็นอย่างมาก”

เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นใคร และมีความชื่นชอบหรือรสนิยมแบบไหน ทุกคนก็คือพนักงานที่มีความสำคัญเท่าเทียมกัน และ RS ก็พร้อมสนับสนุนทุกความแตกต่างนี้เพื่อนำไปสู่ทุกความสำเร็จที่จะเกิดขึ้น