สวัสดีครับผมชื่อ บอล อยู่ทีม Business Analytics ตำแหน่ง Data Scientist ครับ

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

มุมมอง RS ในสายตาคุณเป็นอย่างไรครับ
…ตอนแรกจำได้ว่า เป็นบริษัทเกี่ยวกับเพลง ดังๆสมัยยุค 90-2000, กับ FM COOLISM : Cool Fahrenheit สาย Entertainment แต่พอได้เข้ามาทำให้รู้ว่าจริงๆแล้ว บริษัทนี้มีหน่วยงานที่ทำงานหลายอย่างที่ผมไม่เคยได้ยินไม่ว่าจะเป็นบริษัทด้าน Commerce อย่าง RS Mall ซึ่งส่วนตัวผมไม่เคยเป็นลูกค้ามาก่อน แต่เอาเข้าจริงๆแล้วคนรอบตัวผมอย่างพ่อแม่ผมต่างก็เป็นลูกค้าของที่นี่ทั้งนั้น แล้วตอนนี้ก็มีเหรียญคริปโตอย่าง Pop Coin แล้วด้วยค่อนข้างตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานที่นี่มากเลยครับ…

ทำไมถึงตัดสินใจร่วมงานกับ RS ครับ
…เหตุผลที่ผมสนใจร่วมงานที่นี่ก็เพราะว่า RS Group เป็นกลุ่มบริษัทมีธุรกิจและสินค้าที่หลากหลายและใหญ่มาก การที่ผมมาทำงานที่นี่จะทำให้ได้มาเรียนรู้การร่วมทำงานกับคนเก่งๆ ซึ่งผมมองว่ามันจะทำให้ผมสามารถดึงศักยภาพของ Data ออกมาใช้งานและต่อยอดได้มากที่สุด…
ตอนนี้บรรยากาศในการทำงานเป็นอย่างไรบ้างครับ
…แผนกของผมคือกลุ่มงาน Technology บรรยากาศการทำงานสบายๆนะ ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลและเพื่อนร่วมงานก็ช่วยเหลือกันอย่างดี ที่ผมชอบอีกอย่างคือทุกชั้นมีห้อง panty ให้ไปนั่งชิวๆได้ หรือจะคาเฟ่ด้านล่างตึกก็ดีนะครับ บรรยากาศดีสามารถนั่งทำงานได้ ที่สำคัญคือผมชอบการวัดผลจากผลงานจริงๆของที่นี่ครับ…
มองภาพ RS Group ในอนาคตไว้อย่างไรครับ
…เนื่องจากตอนนี้บริษัทขงเรามี Data ค่อนข้างเยอะแล้ว ซึ่งเราวางแผนและกำลังดำเนินการดึง Insight จาก Data ที่เรามีอยู่มาใช้ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ตรงนี้นี่แหละครับที่ผมคิดว่าจะเป็นจุดเปลี่ยนแปลงการดำเนินธุรกิจในอนาคตของ RS Group แน่นอนครับ
ตอนนี้ Technology Department project มีอะไรน่าสนใจบ้างครับ
…ตอนนี้เรากำลังทำ Recommendation, Search System, รวมทั้ง Project ที่เกี่ยวกับ NLP ซึ่งผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ in trend และน่าสนใจมากครับ 

อยากฝากอะไรถึงคนที่สนใจร่วมงานกับ RS Group ครับ
…ตอนนี้เรากำลังมีโปรเจ็คที่น่าสนใจมากมายให้เพื่อนๆได้เข้ามาร่วมงานนะครับ หากท่านใดสนใจบริษัทที่มีโอกาสได้ทำงานที่หลากหลายและเจอเพื่อนร่วมงานที่มาจากหลากธุรกิจ RS Group คือที่ที่คุณควรมาร่วมงานที่สุดแห่งหนึ่งครับ…