คุณปอม-พาฝัน รชตสกุล Assistant Director-Creative & Production • 4th Apple

ส่งต่อข่าวนี้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Copy Link

4th Apple ฟันเฟืองสำคัญ ที่อยู่เบื้องหลังการเชื่อมโยงธุรกิจ อาร์เอส กรุ๊ป ให้ไร้รอยต่อ

คุณปอม พาฝัน

คุณปอม-พาฝัน รชตสกุล : Assistant Director-Creative & Production • 4th Apple

 

จากครีเอทีฟ นักคิด นักเขียน ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมบันเทิง จนก้าวเข้ามาเป็นพลังหลักในบริษัท โฟร์ท แอปเปิ้ล ธุรกิจใหม่ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป ในฐานะผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟและโปรดักชัน “คุณปอม-
พาฝัน รชตสกุล”
รับบทบาทควบคุมดูแลทีมงานกว่า 30 ชีวิต ที่ครอบคลุมทั้งงานบริการลูกค้า ผลิตคอนเทนต์ อีเวนต์ และสนับสนุนสมาร์ท มาร์เก็ตติ้ง แพลตฟอร์ม อย่าง “Popcoin” ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

อยากให้คุณปอมเล่าว่า 4th Apple ได้เข้ามามีบทบาทอย่างไรในการเชื่อมต่อธุรกิจ อาร์เอส กรุ๊ป?

“4th Apple ได้นำเอาความชำนาญในด้านการตลาดดิจิตัลเข้ามาช่วยสนับสนุน และต่อยอดธุรกิจของอาร์เอส กรุ๊ป ค่ะ ทั้งในเรื่องการให้คำปรึกษาด้านการตลาด ทำสื่อออนไลน์ต่างๆ ให้กับแบรนด์และธุรกิจในเครือ โดยสร้าง Influencer network ของอาร์เอส กรุ๊ป ที่มีความหลากหลายครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆ ต่อยอดจาก asset เดิม รวมถึงจัดทำ smart marketing platform คือ Popcoin นั่นเองค่ะ”

ช่วยบอกเคล็ดลับในการบริหารจัดการลูกทีม และภาระงานที่เพิ่มมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด?

“อย่างแรกเลยคือ ‘ฟัง’ ค่ะ ปอมจะให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของน้องๆ รวมทั้งยอมรับฟังข้อผิดพลาดที่คนอื่นชี้แนะเราด้วย อย่างที่สองคือเราจะ ‘พูดคุย’ กันเพื่อวางเป้าหมายวางแผนวิธีการต่างๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ต่อมาคือ ‘ช่วยเหลือ’ ทีมแบบเป็นผู้เล่นสำรองที่พร้อมจะกระโดดเข้าไปช่วยตลอด ปอมไม่ทำงานแบบจากบนลงล่างที่สั่งอย่างเดียว แต่จะ ‘สนับสนุน’ ปัจจัยต่างๆ ให้ทีมสามารถโฟกัสกับงานได้เต็มที่ และมีความ ‘ตื่นตัว’ พร้อมรับมือกับทุกปัญหาตลอดเวลาค่ะ”

แล้วในปีนี้เราจะได้เห็นผลงานอะไรจาก 4th Apple บ้างคะ?

“เราจะสร้าง ecosystem ให้ Popcoin มีมูลค่าเพิ่มขึ้นค่ะ โดยจะเน้นไปที่ entertainment ก่อน คือ จะจัดกิจกรรม/ผลิตสินค้าของสะสมต่างๆ เพื่อแฟนๆ ของศิลปินทั้งเกาหลี-ไทย-ลูกทุ่งมีความสุข รวมทั้งออกผลงานใหม่ๆ ทางดนตรี ในรูปแบบที่พิเศษ พร้อมร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ เพื่อผลิตสินค้า exclusive เป็น Collection พิเศษ และยังจัดอีเวนต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักน้องหมาน้องแมว แฟชั่น หรือปาร์ตี้ต่างๆ อีกด้วยค่ะ”

สุดท้ายฝากข้อแนะนำถึงคนรุ่นใหม่ที่อยากมาร่วมงานกับ 4th Apple ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง?

“ต้องบอกก่อนว่า เนื่องจาก 4th apple เติบโตเร็วมาก เลยอยากให้น้องๆ ที่สนใจคิดเสมือนว่าคุณจะได้มาทำงานกับ Start up นะ เพราะฉะนั้น น้องจะต้องไม่กลัวงานหนัก รักการเรียนรู้ พร้อมก้าวเข้าไปในพื้นที่ใหม่ๆ ซึ่งอาจจะต้องออกจาก Comfort zone ของตัวเอง เพื่อเปิดกว้าง ปรับตัวให้เร็ว และมีความอยากพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นตลอด ยอมให้คนอื่นชี้ข้อผิดพลาดของตัวเอง เพราะไม่มีใครสมบูรณ์แบบ รวมถึงให้ความสำคัญกับสิ่งที่ทำ และโฟกัสกับมันจริงๆ ค่ะ”